Ăn và không ăn những thực phẩm này để răng trắng sáng tự nhiên

Muốn sở hữu một hàm răng trắng sáng tự nhiên, bạn không cần phải đến các phòng khám nha khoa, viện thẩm mỹ, bạn chỉ cần lưu ý ăn và không nên ăn những thực phẩm này, đảm bảo răng bạn sẽ trắng đẹp rất nhanh đấy.

Nên ăn dưa leo, không nên ăn chanh

– Chứa nhiều axit, chanh có tác dụng tẩy trắng tự nhiên nhưng tuyệt đối không phải là lựa chọn tốt cho bạn nếu muốn làm trắng răng.

– Bởi lượng lớn axit trong chanh không chỉ giúp tẩy trắng nó còn “tặng kèm” khả năng mài mòn men răng.

– Để tẩy trắng răng hiệu quả mà không gây mòn răng, bạn nên sử dụng dưa leo thay vì dùng chanh. Lượng chất xơ dồi dào trong dưa leo còn giúp làm mát răng, lợi, nước ép dưa leo giúp cầm máu nhanh, khi chân răng bị chảy máu.

– Theo báo Nông nghiệp Việt Nam, nhờ lượng nước, chất xơ rất dồi dào có trong dưa leo giúp răng nướu khỏe mạnh, trắng sáng, diệt các vi khuẩn gây hôi miệng hiệu quả.

Muốn trắng răng bạn nên ăn nhiều dưa leo, không ăn chanh

Nên dùng nghệ, không dùng thuốc

Nghệ giàu chất chống oxi hóa, có tác dụng giữ vệ sinh răng miệng, làm trắng răng, chữa đau răng, viêm nướu, viêm nha chu, sưng lợi.

– Nên khi có vấn đề về răng miệng, muốn làm trắng răng tốt nhất bạn nên ưu tiên dùng nghệ thay cho các sản phẩm thuốc giảm đau, thuốc tẩy, bởi chúng có thể gây hại cho sức khỏe về lâu dài, uống nhiều thuốc gây khô miệng và dễ mắc hoặc tái phát các bệnh về răng, nướu.

Xem thêm:  Những lỗi sử dụng nhà bếp cực gây hại cho sức khỏe

Chăm sóc răng với nghệ thay vì uống thuốc để làm trắng răng, bảo vệ răng hiệu quả

Nên uống trà xanh, không uống trà đen

Trà xanh có chứa nhiều Polyphenol, chất giúp ngăn vi khuẩn gây ra các mảng bám răng, kiểm soát sự phát triển vi khuẩn trong khoang miệng, ngăn chặn quá trình sản xuất axit gây sâu răng, giữ cho hơi thở thơm tho, không có mùi hôi. Trong khi đó, trà đen với lượng Tanin cao, nó có thể gây ố, vàng răng.

– Cho nên, khi muốn răng chắc khỏe, trắng đẹp, miệng thơm tho, bạn nên dùng trà xanh, không nên dùng trà đen nhé.

Trà đen dễ gây ố vàng răng, trà xanh bảo vệ và làm trắng răng nên ưu tiên dùng trà xanh thay vì trà đen

Nên ăn cần tây, không nên ăn khoai tây

Cần tây có nhiều nước, ăn nhiều giúp làm sạch, trắng răng, loại bỏ các mảng bám, giảm vi khuẩn có hại trong khoang miệng. Đặc biệt, nó giúp đánh bay các vụn thức ăn bám ở rãnh răng, giúp việc vệ sinh răng miệng tiện lợi, nhanh chóng hơn.

Khoai tây có nhiều tinh bột, chúng dễ bám dính, mắc kẹt trong kẽ răng, gây mòn men răng, sâu, vàng răng. Nên để hạn chế các hậu quả này xảy ra, bạn không nên hoặc giảm ăn khoai tây và ăn nhiều cần tây nhé.

Cần tây làm sạch, trắng răng trong khi khoai tây dễ làm sâu răng, mòn men răng

Nên ăn hành tây

Hành tây có mùi hơi nặng nhưng các hợp chất lưu huỳnh trong hành giúp ngăn ngừa hình thành mảng bám, làm sạch và tẩy trắng răng tự nhiên.

Để chăm sóc răng, bạn chỉ cần nhai 1 ít hành tươi và bỏ xác hành ra, hành sẽ cọ xát, loại bỏ mảng bám, làm trắng rănggiảm các cơn đau răng hiệu quả.

Xem thêm:  Tác dụng của lá sa kê trị bệnh tiểu đường và cách thực hiện

Nhai nhiều hành tây để làm sạch và trắng răng tự nhiên

Hi vọng qua các thông tin này, bạn sẽ biết cách sử dụng các thực phẩm để làm răng trắng đẹp hơn nhé. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ các kinh nghiệm làm trắng răng khác.

Xem thêm: Các phương pháp làm trắng răng bằng thực phẩm

Nguồn: Báo Nông nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *