Những thực phẩm càng ăn răng càng trắng

Một hàm răng trắng sáng sẽ khiến bạn ‘ghi điểm’ hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, những liệu pháp làm trắng răng ngày này lại khá tốn kém. Vậy có cách nào làm trắng răng ít tốn kém mà lại đơn giản? Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những thực phẩm ‘càng ăn răng càng trắng’.

Cam

Một loại trái cây cực kì thông dụng mà có thể hỗ trợ răng trắng lên chính là quả cam

Một loại trái cây cực kì thông dụng mà có thể hỗ trợ răng trắng lên chính là quả cam.

Theo Tạp chí Elle Việt Nam, trong cam ngoài chứa nhiều vitamin C, chúng còn chứa một loại axit nhẹ có khả năng bào mòn men răng, vết ố vàng, từ đó cho thấy việc ăn nhiều cam hay uống nhiều nước ép từ cam có thể giúp bạn làm trắng răng nhẹ nhàng mà vô cùng hiệu quả. Hơn thế nữa, trong cam còn chứa một loại enzym có khả năng loại bỏ các vết bẩn, mảng bám vi khuẩn gây nên tình trạng sâu răng, giúp răng bạn không những trắng sáng mà còn chắc khỏe hơn đấy!

Cũng nên lưu ý rằng, chỉ nên uống một ly nước cam ép tương đương với ăn 3 – 4 quả cam hàng ngày, chớ lạm dụng quá nhiều vì chúng sẽ không làm răng bạn trắng hơn mà còn gây hại cho đường ruột nữa đấy.

Quả thơm (quả dứa)

Thơm cũng sở hữu loại enzym có khả năng lấy đi vết bẩn và vi khuẩn giúp răng chắc khỏe và trắng sáng hơn

Tương tự như cam, thơm cũng sở hữu loại enzym có khả năng lấy đi vết bẩn và vi khuẩn giúp răng chắc khỏe và trắng sáng hơn. Ngoài ra, ăn thơm còn giúp hơi thở thơm tho hơn và giúp làm lành các vết thương bên trong khoang miệng nhanh hơn nhờ chứa một loại axit amin tốt cho sức khỏe răng miệng.

Xem thêm:  3 loại hạt thường bỏ đi có tác dụng nhuận tràng, ngừa ung thư

Bạn có thể ăn vài lát thơm mỗi ngày hoặc uống nước ép nguyên chất từ thơm để đem lại hiệu quả trắng răng rõ ràng nhất. Nhưng cũng giống như cam, bạn cũng không được quá lạm dụng vì khi ăn quá nhiều thơm sẽ rất dễ bị xót ruột.

Táo

Táo có chứa một lượng lớn malic acid, hợp chất này ngoài giúp răng chắc khỏe, trắng sáng

Một loại trái cây thông dụng tiếp theo có mặt trong danh sách này chính là táo.

Một điều có thể bạn chưa biết đó là trong quả táo có chứa một lượng lớn malic acid – một chất luôn nằm trong thành phần của các tuýp kem đánh răng, hợp chất này ngoài giúp răng chắc khỏe, trắng sáng mà còn giúp bảo vệ men răng và nướu.

Do chứa nhiều phân tử nước bên trong nên khi ăn táo sẽ giúp tăng cường tiết nước bọt, sau đó thực hiện phân giải và trung hòa các vi khuẩn gây hôi miệng và các bám trên răng, làm sạch khoang miệng hiệu quả.

Dùng táo sau bữa ăn chính mà đừng quên uống một cốc nước nhỏ sau khi ăn táo để lượng axit của táo không bị đọng lại trên răng quá nhiều gây hỏng men răng của bạn nhé!

Dâu tây

Trong quả dâu tây có chứa malic acid và citric, các vitamin A, B1, B2, C,... đều là những chất có lợi cho sức khỏe, sắc đẹp và cả răng miệng

Dâu tây được nhiều người ưa thích không chỉ vì những công dụng chăm sóc sác đẹp mà bởi vì chúng còn rất tốt cho răng miệng. Trong quả dâu tây có chứa malic acid và citric, các vitamin A, B1, B2, C,… đều là những chất có lợi cho sức khỏe, sắc đẹp và cả răng miệng nữa.

Xem thêm:  7 công dụng của quả mận Bắc mà ít người biết đến

Do có chứa malic acid và citric nên dâu tây cũng có khả năng giúp răng chắc khỏe loại bỏ mảng bám tương tự như táo. Ngoài ra, dâu tay còn có khả năng giúp ngăn ngừa tình trạng răng bị xỉn màu nhờ chứa chất se tự nhiên.

Bạn có thể ăn dâu tây không hoặc chế biến một món cocktail chứa dâu tây, thơm và cam để hiệu quả trắng răng được vượt trội hơn hoặc bạn có thể cắt đôi quả dâu tây sau đó chà nhẹ lên răng, thực hiện liên tục và duy trì để thấy được hiệu quả nhanh nhất bạn nhé!

Cà rốt

Khi ăn cà rốt cũng sẽ giúp khoang miệng kích thích tiết nước bọt giúp trung hòa và phân giải các vi khuẩn, giúp bảo vệ răng và nướu

Ngoài những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe thì cà rốt cũng là một trong những loại thực phẩm ‘càng ăn răng càng trắng’.

Do chứa nhiều nước bên trong, khi ăn cà rốt cũng sẽ giúp khoang miệng kích thích tiết nước bọt, từ đó trung hòa và phân giải các vi khuẩn, đẩy lùi mảng bám thức ăn khỏi kẽ răng, giúp bảo vệ răng và nướu mà còn giúp ngăn chặn mùi hôi của bên trong miệng nữa đấy.

Ngoài cà rốt thì bạn có thể thay đổi thành các loại rau củ khác cũng chứa nhiều nước như bông cải xanh, cần tây,…để giúp tăng cường sức khỏe răng miệng, đem lại một hàm răng trắng khỏe như ý.

Ngoài việc ghi nhớ bổ sung các loại thực phẩm trên vào bữa ăn hàng ngày thì bạn cũng nên tránh những nguyên nhân cũng như các thực phẩm gây vàng răng để giúp răng miệng luôn được khỏe mạnh và trắng sáng nhé.

Xem thêm: Cách làm trắng răng đơn giản tại nhà

Xem thêm:  Điểm danh 5 nhóm thực phẩm mà người nhiễm biến thể Omicron BA.5 nên ăn

Thông tin tham khảo: Tạp chí Elle Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *