Những lợi ích tuyệt vời của khoai lang mà bạn cần biết

Khoai lang là loại thức ăn dân dã đã có từ lâu đời tại các nước châu Á. Tuy giá thành của loại thực phẩm này không đắt nhưng nó lại mang đến những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Hãy cùng XepHang tìm hiểu xem vì sao khoai lang lại “thần kỳ” đến thế nhé!

“Bạn đồng hành” cùng người bị tiểu đường

“Bạn đồng hành” cùng người bị tiểu đường“Bạn đồng hành” cùng người bị tiểu đường

Đường Glucose có nhiều trong các thực phẩm dạng tinh bột (khoai tây, khoai môn, khoai sọ, gạo,…) khiến chỉ số Glycemic (chỉ số phản ánh tốc độ đường huyết tăng sau khi ăn) tăng cao gây nguy hiểm cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên, khoai lang là loại thức ăn cung cấp nguồn tinh bột tuyệt vời cho cơ thể mà lượng đường Glucose lại rất thấp, giúp người mắc bệnh tiểu đường có thể an tâm dùng hằng ngày mà không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kháng viêm và nhanh lành vết thương

Hoạt chất Anthocyanin và Fibrinogen dồi dào chứa nhiều trong khoai lang giúp cơ thể chống viêm mạnh mẽ, nó giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi những tác động xấu từ môi trường, đồng thời giúp đẩy mạnh quá trình đông máu, nhanh chóng làm lành vết thương.

Tăng khả năng hấp thụ của cơ quan tiêu hóa và nhuận tràng

Lượng chất xơ trong khoai lang khá cao, chiếm từ 0.7-4.5%, giúp kích thích nhu động ruột, tạo điều kiện tốt để các vi khuẩn có lợi tăng trưởng, từ đó thúc đẩy chức năng hoạt động của cơ quan tiêu hóa và bài tiết, giúp cơ thể hấp thụ thức ăn tốt hơn và việc đại tiện được trơn tru.

Theo Vinmec, lượng chất xơ trong khoai lang khá cao, chiếm từ 0.7-4.5%, giúp kích thích nhu động ruột, tạo điều kiện tốt để các vi khuẩn có lợi tăng trưởng, từ đó thúc đẩy chức năng hoạt động của cơ quan tiêu hóa và bài tiết, giúp cơ thể hấp thụ thức ăn tốt hơn và việc đại tiện được trơn tru.

Xem thêm:  100+ tên con gái bắt đầu bằng chữ D ý nghĩa, dễ thương

Chống lão hóa

Hàm lượng carotenoid và beta-carotene cao trong khoai lang thúc đẩy cơ thể sản sinh nhiều vitamin A.

Hàm lượng carotenoid và beta-carotene cao trong khoai lang thúc đẩy cơ thể sản sinh nhiều vitamin A. Các chất này hoạt động như chất chống oxy hóa mạnh, làm giảm sự xuất hiện của các gốc tự do, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng độ đàn hồi của da và ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa.

Tăng chức năng hoạt động của hệ miễn dịch

Khoai lang chứa nhiều Vitamin C và chất Sắt, chúng giúp kích thích sản xuất nhiều tế bào bạch cầu (hay còn gọi là tế bào miễn dịch), hỗ trợ cơ thể chống lại các vật thể lạ trong máu cũng như các bệnh truyền nhiễm.

Khoai lang chứa nhiều Vitamin C và chất Sắt, chúng giúp kích thích sản xuất nhiều tế bào bạch cầu (hay còn gọi là tế bào miễn dịch), hỗ trợ cơ thể chống lại các vật thể lạ trong máu cũng như các bệnh truyền nhiễm.

Giúp xương chắc khỏe

Lượng Vitamin D dồi dào trong khoai lang hỗ trợ cơ thể tổng hợp canxi hiệu quả từ thức ăn được hấp thụ hằng ngày, giúp xương và răng chắc khỏe, ngăn ngừa tình trạng loãng xương sớm, nhất là đối với phụ nữ.

Lượng Vitamin D dồi dào trong khoai lang hỗ trợ cơ thể tổng hợp canxi hiệu quả từ thức ăn được hấp thụ hằng ngày, giúp xương và răng chắc khỏe, ngăn ngừa tình trạng loãng xương sớm, nhất là đối với phụ nữ.

Qua những thông tin trên, các bạn hãy bổ sung khoai lang vào chế độ ăn uống hàng ngày để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân có hại từ môi trường nhé.

Nguồn: Vinmec

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách chọn khoai lang ngon, ngọt cực dễ

>>> Lợi ích bất ngờ từ việc ăn sáng bằng khoai lang

>>> Cách nhận biết khoai lang mật với các loại khoai lang khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *