Cách làm sườn heo chiên nước mắm thơm ngon đậm vị

Sườn heo chiên nước mắm là món ăn yêu thích, chủ đạo trong của nhiều bữa cơm. Để XepHang mách bạn cách làm sườn heo chiên nước mắm thơm ngon, đậm vị nhé!

1. Nguyên liệu làm món sườn heo chiên nước mắm2. Cách làm món sườn heo chiên nước mắmBước 1 Sơ chế sườn heoBước 2 Làm nước sốtBước 3 Chiên sườn3. Thành phẩm4.

Món sườn non chiên nước mắm chắc hẳn là món “tủ” của rất nhiều người. Vị sườn heo chiên thơm ngon kết hợp với nước mắm đậm đà tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho món ăn này. Cùng vào bếp ngay với XepHang nhé!

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 15 phút Dành cho 3 người

Nguyên liệu làm món sườn heo chiên nước mắm

Sườn heo và nước mắm

  • 500g sườn heo
  • 1 trái ớt sừng
  • 3 củ tỏi
  • Gia vị: Bột tỏi, muối, nước mắm, đường, tương ớt, hạt nêm, dầu ăn

Mẹo hayĐể chọn sườn heo ngon, bạn nên chọn những miếng sườn non có màu hồng nhạt, dùng tay ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu. Với món này, bạn nên dùng những miếng sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Ngoài ra nếu sườn non có kèm theo sụn sẽ giúp món ăn của bạn giòn, ngon miệng hơn.

Cách làm món sườn heo chiên nước mắm

Bước 1 Sơ chế sườn heo

Đầu tiên, sườn non mua về bạn đem rửa với nước muối pha loãng, có thể dùng muối chà xát nhẹ nhàng lên miếng sườn để làm sạch bẩn, mùi hôi.

Xem thêm:  Cách làm hến xào rau răm đơn giản, đổi vị cả nhà

Rửa sườn heoRửa sườn heo

Tiếp theo, bạn rửa sườn sạch lại với nước lạnh rồi để ráo. Nếu miếng sườn to, bạn nên cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Ướp gia vị cho sườn heoƯớp gia vị cho sườn heo

Sau khi sườn đã ráo nước, bạn cho sườn ra tô rồi tiến hành ướp gia vị với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê bột tỏi. Bạn trộn đều các nguyên liệu, để ướp khoảng 10 – 15 phút cho sườn thấm gia vị.

Bước 2 Làm nước sốt

Làm nước sốtLàm nước sốt

Bạn lột bỏ vỏ tỏi, rửa sạch ớt rồi băm nhuyễn cả tỏi và ớt. Kế đến, bạn chuẩn bị 1 cái chén nhỏ, cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh tương ớt vào. Bạn dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp rồi cho ớt và ½ phần tỏi đã băm vào trộn chung.

Bước 3 Chiên sườn

Bạn bắc chảo lên bếp và cho 1 chén dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho sườn vào chiên với lửa vừa để sườn chín đều, không bị cháy khét. Bạn nhớ thường xuyên trở mặt sườn để mỗi miếng được chín đều và đẹp mắt, khi sườn chín vàng các mặt thì bạn vớt ra dĩa.

Chiên sườnChiên sườn

Lúc này, bạn cũng chuẩn bị một cái chảo khác, cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho phần tỏi băm còn lại vào phi cho thơm. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp nước sốt vào nấu đến khi thấy sốt hơi sệt lại thì cho sườn vào.

Xem thêm:  Hoa huệ ăn được không, có tốt không?

Chiên sườn với sốtChiên sườn với sốt

Bạn đảo thật đều để sườn được thấm nước sốt, nấu thêm khoảng 3 – 5 phút nữa rồi tắt bếp, cho sườn ra đĩa.

Thành phẩm

Sườn heo chiên nước mắm thơm ngonSườn heo chiên nước mắm thơm ngon

Vậy là bạn đã có ngay đĩa sườn non chiên nước mắm từ sườn heo với màu sắc bắt mắt, hương vị thì thơm ngon khó cưỡng. Sườn heo dai dai, được chiên vàng giòn kết hợp cùng hương vị nước mắm đậm đà chắc chắn sẽ chiều lòng mọi thành viên trong gia đình đấy.

XepHang mong rằng với cách làm sườn heo chiên nước mắm thơm ngon đậm vị trên sẽ mang tới một món ngon cho bạn và gia đình. Hãy khoe ngay thành phẩm với XepHang nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *