Cách làm sườn nấu pate đậm đà, tẩm bổ cho cả nhà

Sườn nấu pate là một trong những món ngon từ sườn được nhiều người ưa thích. Cùng XepHang khám phá chi tiết cách làm món sườn nấu pate thơm ngon nhé!

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 45 phút Dành cho 2 – 3 người

Sườn là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ăn vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng, nổi bật là món sườn nấu pate. Cùng XepHang tìm hiểu cách làm món sườn nấu pate đậm đà, thơm ngon để tẩm bổ cho cả nhà qua bài viết sau nhé!

Nguyên liệu làm món sườn nấu pate

  • 500g sườn non, 150g pate
  • Quả dừa tươi, cà rốt, khoai tây, hành tây
  • Hành tím băm, tỏi băm, dầu ăn
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, giấm ăn

Mẹo hay:– Để mua được sườn heo ngon, bạn nên chọn những cọng có màu hồng nhạt tự nhiên. Khi ấn ngón tay vào, miếng sườn sẽ có độ đàn hồi nhất định. Nếu đảm bảo được hai yếu tố trên, sườn non bạn chọn đúng là loại ngon rồi đấy.- Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên chọn những miếng sườn non có phần xương nhỏ, dẹp để nấu được nhiều thịt và ít xương hơn. Tùy theo sở thích cá nhân, bạn có thể chọn miếng sườn có đan xen ít mỡ. Như thế món ăn sẽ dậy mùi và béo ngậy, kích thích vị giác hơn.

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, giấm ănGia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, giấm ăn

Cách làm sườn nấu pate

Bước 1 Sơ chế sườn heo

Sườn heo sau rửa sạch, bạn chặt thành từng miếng vừa ăn (đẹp nhất rơi vào khoảng 2 lóng tay).

Xem thêm:  Cách làm cá chét kho lạt ngon không kém ngoài hàng

Bắc nồi lên bếp với 2 lít nước, cho 1 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê giấm ăn vào nồi và khuấy đều. Đun sôi nước bằng lửa lớn. Sau đó, cho sườn heo vào chần đến khi thấy thịt săn lại, xuất hiện bọt nổi trên mặt thì tắt bếp, vớt sườn ra. Kế tiếp, cho sườn heo vừa đun vào thau nước lạnh để rửa lại để loại bỏ mùi hôi.

Tiếp theo, bạn ướp sườn non với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt bột và trộn đều. Để sườn thấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Sơ chế sườn heoSơ chế sườn heo

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà rốt và khoai tây bạn mang đi rửa sạch, rồi gọt vỏ, cắt khúc sao cho vừa ăn. Với hành tây thì bạn chỉ cần lột bỏ vỏ, cắt thành dạng múi cau là được.

Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Xào sườn heo

Bạn bắc bếp, cho vào nồi khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu sôi, bỏ 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím vào nồi rồi phi thơm ở lửa vừa.

Khi tỏi và hành tím ngả vàng và có mùi thơm, bạn cho sườn đã ướp sẵn vào nồi. Đảo đều sườn non trong khoảng 5 – 7 phút cho đến khi chúng hơi vàng đều.

Đổ vào nồi khoảng 30ml nước dừa tươi và đảo đều. Xào thêm trong khoảng 5 phút để thịt được thấm đều gia vị và có màu đẹp hơn. Sau đó thì tắt bếp.

Xem thêm:  Cách làm bánh trung thu red velvet vừa đẹp mắt vừa thơm ngon

Xào sườn heoXào sườn heo

Bước 4 Chiên khoai tây và pate

Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun với lửa vừa. Khi thấy dầu vừa đủ nóng, bạn thả 2 củ khoai tây đã sơ chế vào, chiên đến khi chúng vàng đều và cháy xém cạnh thì vớt ra đĩa.

Bạn cho phần dầu dư ra chén, dùng lại chảo đã chế biến khoai để chiên pate. Hạ lửa nhỏ, cho pate vào chiên trong khoảng 2 – 3 phút rồi trở mặt, đến khi pate vàng đều các cạnh thì tắt bếp. Sau đấy bạn cho pate ra tô và tán nhuyễn.

Chiên khoai tây và pateChiên khoai tây và pate

Bước 5 Nấu sườn pate

Cho toàn bộ phần nước dừa còn lại vào nồi sườn non, đảo đều và đậy nắp lại. Bạn nấu với lửa vừa cho sườn mềm trong khoảng 15 phút.

Khi thịt sườn đã mềm, bạn mở nắp và vặn lửa lớn. Cho một ít nước dùng vào pate, khuấy đều cho nhuyễn rồi đổ phần pate đó vào nồi sườn nấu chung, khuấy đều.

Tiếp theo, cho 1 củ cà rốt đã sơ chế vào nồi nấu trong khoảng 5 phút rồi cho tiếp khoai tây vào. Bạn nấu thêm khoảng 10 phút, nhớ vớt bọt để nước dùng được trong hơn nhé.

Sau đó, bạn nêm nếm lại cho vừa vị rồi cho 1 củ hành tây đã sơ chế ở bước trên vào đảo đều rồi tắt bếp. Bạn có thể thêm hành lá và ngò rí để món ăn dậy mùi hơn nhé.

Xem thêm:  Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo ngon và lưu giữ lâu

Nấu sườn pateNấu sườn pate

Bước 6 Thành phẩm

Thành quả cuối cùng chúng ta thu được là món sườn nấu pate thơm ngon khó cưỡng. Món ăn này sẽ tuyệt vời hơn nếu ăn cùng bánh mì. Hãy thử đổi món cho gia đình với sườn nấu pate bạn nhé!

Thành phẩm sườn nấu pateThành phẩm sườn nấu pate

Thưởng thức

Thịt sườn sau khi nấu với pate rất mềm, thấm đẫm nước sốt mằn mặn, ngòn ngọt, rất vừa miệng. Thêm vào đó là sự béo ngậy của pate, kết hợp cùng sự thanh ngọt của nước dừa tươi và chút cay nhẹ ở đầu lưỡi. Đây hẳn sẽ là món ăn khá bắt cơm đấy.

Thưởng thức sườn nấu pateThưởng thức sườn nấu pate

Trên đây là thông tin về cách làm món sườn nấu pate đậm đà, bổ dưỡng mà XepHang đã tổng hợp được. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn. Theo dõi XepHang để biết thêm nhiều món ăn độc đáo, ngon miệng ở những bài viết sau nhé!

Mua sườn heo tươi ngon tại XepHang để làm món ngon nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *