Trứng hấp kiểu Nhật món ăn thơm ngon hấp dẫn

Trứng hấp kiểu Nhật là món ăn rất phổ biến trong thực đơn của xứ sở hoa anh đào. Chúng thường được sử dụng như một món khai vị ở các bữa ăn đó. Giờ bạn không cần phải đi đâu xa, ngay tại nhà cũng có thể thưởng thức với cách làm đơn giản này.

1. Nguyên liệu làm trứng hấp kiểu Nhật2. Cách làm trứng hấp kiểu NhậtBước 1 Sơ chế nguyên liệuBước 2 Pha trứngBước 3 Hấp trứngBước 4 Thành phẩm3. Thưởng thức4.

Trứng hấp kiểu Nhật

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 15 phút Dành cho 2 người

Trứng hấp kiểu Nhật còn có tên gọi là Chawanmushi. Từ này trong tiếng Nhật được dịch là “món hấp trong tách trà”. Đây là một món khá là nổi tiếng với nguyên liệu chủ yếu là trứng trộn với nước tương, nước dùng dashi và rượu mirin cùng nhiều nguyên liệu khác như: nấm đông cô, chả cá kamaboko,… và được hấp trong một cốc giống tách trà. Khác với nhiều món Nhật khác, món này được ăn bằng muỗng và có thể dùng khi nóng hay lạnh đều được đó.

Nguyên liệu làm trứng hấp kiểu Nhật

  • 2 cây nấm hương

  • 2 con tôm (đã lột vỏ)

  • 1 quả trứng gà

  • 4 miếng thịt gà (cắt vừa ăn)

  • 1 cây rau mùi

  • 1 khoanh chả cá Nhật Kamaboko

  • 270ml nước

  • Gia vị: rượu Mirin, nước tương, bột Dashi (hoặc bột nêm)

Nguyên liệu làm trứng hấp kiểu NhậtNguyên liệu làm trứng hấp kiểu Nhật

Mẹo hay: Các nguyên liệu như: chả cá Nhật, rượu Mirin, bột Dashi, bạn có thể mua dễ dàng ở siêu thị hoặc trên các trang mua sắm online.

Xem thêm:  Học bếp trưởng cách chế biến món tôm hùm sashimi chuẩn Nhật Bản

Cách làm trứng hấp kiểu Nhật

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Để thịt gà và tôm ở hai chén rồi nêm vào vào mỗi bên nửa muỗng canh Mirin và nửa muỗng canh nước tương. Trộn đều và ướp khoảng 5 phút. Nấm đông cô bỏ chân, cắt làm đôi. Chả cá cắt lát mỏng. Đánh tan trứng trong ca hoặc ly có đầu rót để dễ rót hơn.

Bước 2 Pha trứng

Pha trứngPha trứng

Hoà 100ml nước với 1 muỗng canh bộ Dashi, rồi quay trong lò vi sống ở 500W trong thời gian 30 giây, rồi nêm vào nửa muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh Mirin và thêm 170ml nước, rồi cho trứng đã đánh vào, sau đó lọc qua rây cho mịn.

Bước 3 Hấp trứng

Hấp trứngHấp trứng

Xếp vào chén: thịt gà, chả cá, nấm hương và tôm rồi đổ hỗn hợp trứng vào đem hấp cách thủy với lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút. Cuối cùng, thêm chút ngò lên trang trí là xong.

Bước 4 Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Trứng hấp xong có màu vàng nhạt, mềm mại, khi ăn sẽ tan trên đầu lưỡi như bánh flan vậy đó. Ta còn có thể cảm nhận được sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị béo ngậy của trứng, vị ngọt thanh của tôm, thịt gà và nét đặc trưng rất riêng của nấm và Dashi nè.

Thưởng thức

Để món ăn thêm đẹp mắt, có thể trang trí thêm hành lá hoặc rau mùi lên trên. Chawanmushi thích hợp cho các bữa ăn gia đình. Món ăn này có thể ăn như món khai vị, ăn cùng cơm hoặc salad đều thơm ngon. Trứng hấp Nhật Chawanmushi có thể ăn được cả khi nóng hoặc lạnh và được ăn bằng muỗng

Xem thêm:  Cách làm củ hũ dừa xào ba chỉ dân dã, ngon khó cưỡng

Thưởng thức trứng hấp kiểu NhậtThưởng thức trứng hấp kiểu Nhật

Món trứng hấp kiểu Nhật cực kỳ dễ ăn, đảm bảo bạn sẽ “ghi điểm” với cả nhà đó. Nhanh tay lưu lại công thức để trổ tài liền nha, hãy cùng những người yêu thương tận hưởng nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản ngay tại nhà nè.

  • Cách làm trứng hấp nước tương đơn giản mềm mịn để ăn sáng

  • Cách làm trứng hấp sữa nhân gà và xúc xích thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

  • Mua trứng các loại tại XepHang:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *