Trong tích tắc bạn đã có ngay một đĩa rau càng cua trộn cá hộp ngon lành rồi

Rau càng cua sau khi trộn xong thì rất đậm đà, vị chua ngọt hài hòa kết hợp với độ giòn của rau càng cua, cá hộp thì mềm thơm, tạo nên một món ăn vô cùng mới lạ. Hãy cùng mình vào bếp để làm ngay món gỏi rau càng cua trộn cá hộp nhé!

1. Nguyên liệu2. Cách thực hiện3.

Rau càng cua thường được mọc tự nhiên, ăn sống có vị chua chua giòn giòn, ngon miệng. Được dùng nhiều trong các món gỏi và chấm với các món kho. Bên cạnh đó, rau càng cua rất tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa lão hóa, tốt cho dạ dày, bảo vệ hệ tim mạch,…

Món gỏi rau càng cua trộn cá hộp là một món ăn đơn giản, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa gỏi trộn ngon lành rồi.

Nguyên liệu

  • 1 hộp cá hộp (cá mòi hoặc cá ngừ)

  • 2 trái cà chua

  • 1/2 củ hành tây

  • Ngò rí

  • Gia vị: muối, đường, tương ớt, dầu trộn salad, tiêu, giấm, hạt nêm, dầu ăn

  • Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chọn mua rau càng cua non, sau đó cho vào rổ để rửa sạch, cắt thành từng khúc 5cm, rồi để ráo nước.

    Cà chua rửa sạch, cắt ra làm bốn, rồi bỏ ruột, tiếp tục cắt thành những sợi nhỏ.

    Khui hộp cá hộp ra, rồi cho phần nước và phần cá vào 2 cái chén riêng.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch, sử dụng nữa củ, rồi cắt lát nhỏ. Với ngò rí thì rửa sạch, để qua một cái rổ, dùng để trang trí.

    Xem thêm:  Tổng hợp 10 cách làm thạch rau câu thơm ngon giòn đẹp

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Làm sốt cá hộp

    Bắt một cái chảo lên bếp, cùng với một ít dầu ăn, sau đó cho một phần hành tây vào phi lên cho thơm, tiếp đó cho nước sốt cá hộp vào.

    Rồi nêm nếm với 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng canh nước, nấu đến khi nước sốt sệt lại, cho tiếp cá vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    Làm sốt cá hộp

    Bước 3: Pha nước sốt dầu giấm

    Chuẩn bị một cái tô, sau đó cho vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh giấm và phần hành tây còn lại, trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

    Vừa khuấy vừa cho từ từ dầu trộn salad vào, trộn đều cho phần dầu tan.

    Bạn nên sử dụng dầu trộn salad để món ăn giàu dinh dưỡng hơn, khi cho vào ngăn mát tủ lạnh thì sẽ không bị đông.

    Pha nước sốt dầu giấm

    Bước 4: Trộn rau càng cua

    Rau càng cua đã ráo nước rồi, thì cho vào một cái tô lớn cùng với cà chua vào, tiếp đó cho phần nước sốt dầu giấm vào trộn lên để các nguyên liệu thấm vị.

    Cuối cùng cho phần sốt cá hộp vào, đảo nhẹ tay để cá không bị nát.

    Trộn rau càng cua

    Cho rau càng cua trộn cá hộp vào đĩa, trang trí với vài cọng ngò cho đẹp mắt, vậy là bạn có ngay một gỏi rau càng cua trộn ngon lành rồi.

    Vậy là bạn có ngay một gỏi rau càng cua trộn ngon lành rồi.

    Gỏi rau càng cua là một món ngon, chỉ trong vài phút là bạn đã có một đĩa gỏi ngon tuyệt rồi, món gỏi sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm với cơm trắng, chấm với một chén nước mắm pha sẵn đấy. Chúc bạn thành công với món ăn này.

    Xem thêm:  Cách nấu mì vằn thắn thơm ngon chuẩn vị

    >>> Cách trộn salad cá ngừ ngon bổ dưỡng trong 3 phút

    >>> Cách làm salad cam đậu đỏ cùng sốt Mayonnaise

    >>> Cách làm món salad cực ngon theo kiểu Pháp

    Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

    Mua cá hộp chất lượng tại Bachs hoá XANH để làm rau càng cua trộn cá hộp nhé:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *