Trộn mì gói với trứng sống bạn sẽ có món ăn cực ngon

Cách phổ biến nhất được nhiều người dùng khi ăn mì gói đó là pha chúng lên bằng nước sôi, đậy nắp trong vòng 2 – 3 phút là có thể ăn được. Tuy nhiên, có rất nhiều cách biến tấu từ mì gói cực ngon và mới lạ. Trong bài viết này, XepHang sẽ chỉ bạn cách tạo ra món ngon từ mì và trứng nhé!

Nguyên liệu

  • 1 quả trứng
  • 1 gói mì
  • Thịt bò hoặc thịt heo xay
  • Rau sống
  • Tương ớt, tương cà

Cách nấu burger mì gói

Luộc mì cho chín, đập quả trứng cho vào bát mì và trộn đều.

Bước 1: Luộc mì cho chín, đập quả trứng cho vào bát mì và trộn đều.

Bước 2: Chia mì đã trộn với trứng sống thành 2 phần bằng nhau, cho mì vào màng bọc thực phẩm rồi bảo quản trong tủ lạnh khoảng 20 phút.

Chiên thịt bò hoặc thịt heo cho chúng chín.

Bước 3: Trong thời gian chờ đợi bạn có thể chiên thịt bò hoặc thịt heo cho chín.

Thành phẩm

Kẹp rau sống, cà chua, thịt chiên, tương ớt vào giữa hai miếng mì vừa chiên

Sau 20 phút, lấy mì ra và chiên trên chảo dầu. Lưu ý, mỗi miếng mì chiên từ 4 – 5 phút là được. Khi chiên bạn nên để lửa nhỏ nhé!

Cuối cùng, bạn kẹp rau sống, cà chua, thịt chiên, tương ớt vào giữa hai miếng mì vừa chiên. Như vậy là bạn đã có món burger mì gói ngon lành rồi đấy.

Tham khảo thêm: Mì tôm bao nhiêu calo? Ăn mì tôm có béo (mập) không?

Bao nhiêu năm qua bạn đã ăn mì theo kiểu truyền thống rồi, hãy đổi vị và hình thức nấu để có món mì gói thơm ngon, mới lạ. Đừng chần chừ nữa, thử ngay công thức này vào buổi sáng ngày mai các bạn nhé!

Xem thêm: Cách làm mì xào giòn

Xem thêm:  Cách làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà bằng bánh tráng

Nguồn tham khảo: afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *