Những quốc gia khác trên thế giới ăn trứng bắc thảo như thế nào?

Các quốc gia khác trên thế giới chế biến trứng bắc thảo thành những món ăn gì? Bạn có tò mò muốn biết không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được nhé!

Trứng bắc thảo là một món ăn có hương vị và mùi thơm vô cùng đặc biệt đến từ Trung Quốc. Trứng không chỉ chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Hôm nay, XepHang sẽ giới thiệu cho bạn cách mà các quốc gia khác chế biến món trứng bắc thảo như thế nào!

Trung Quốc

Cháo trứng bắc thảo

Tại quê hương Trung Quốc, nơi trứng bắc thảo được sinh ra mọi người thường thức trứng bắc thảo bằng cách chế biến thành các món ăn như: Cháo trứng bắc thảo, hay trứng bắc thảo ăn với đậu hũ và ăn kèm với nước tương. Món cháo với vị trứng béo mặn của trứng kết hợp cùng với hạt cháo mềm thơm chắc hẳn là món ăn thích hợp để bồi bổ cơ thể.

>> Cách nấu cháo trứng bắc thảo và thịt băm bồi bổ cho người ốm

Việt Nam

Soup trứng bắc thảo

Trải qua quá trình giao lưu văn hoá, món trứng bắc thảo này cũng được du nhập vào Việt Nam và được nhiều người ưa chuộng. Tại Việt Nam, mọi người thường ăn trứng bắc thảo sống với củ kiệu, tôm khô và cơm hoặc mang đi nấu cháo hay chế biến thành các món như: Món súp cua ăn cùng trứng vịt bắc thảo được giới trẻ yêu thích.

Xem thêm:  Không ngại nắng nóng với 8 thương hiệu áo chống nắng được tin dùng nhất

Thái Lan

Pad Kra Pow trứng bắc thảo

Đến với Thái Lan, trứng bắc thảo được chế biến kết hợp cùng với món Pad Kra Pow truyền thống của Thái tạo nên một món ăn mới vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Pad Kra Pow trứng bắc thảo là sự kết hợp hài hoà của các loại nguyên liệu như: Thịt gà xay, ớt tươi, đậu xanh, trứng bắc thảo mang đến cho bạn món ăn bổ dưỡng và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Đài Loan

Trứng bắc thảo với đậu phụ

Ở Đài Loan, trứng bắc thảo thường được thưởng thức chung với đậu phụ lạnh kết hợp cùng với một ít gừng non cắt sợi nhuyễn và hành củ băm nhuyễn. Món ăn sẽ được rưới thêm hỗn hợp nước sốt đậu nành hoặc dầu mè để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Nhật Bản

Trứng bắc thảo đậu phụ với trứng cá

Đến với xứ sở mặt trời mọc, trứng bắc thảo được chế biến chung với đậu phụ và trứng cá tạo nên món The Pitan Tofu vô cùng hấp dẫn. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị cay nồng của trứng bắc thảo, độ mềm của đậu phụ và một chút giòn béo của trứng cá.

Bài viết vừa chia sẻ cho bạn những món ăn được chế biến từ trứng bắc thảo của một vài quốc gia trên thế giới. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích về ẩm thực đa dạng và phong phú của các quốc gia.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm:  Lý do bạn nên sắm ngay một ngôi nhà lồng cho thú cưng

>> Thích ăn trứng bắc thảo nhưng bạn đã biết những lợi ích tuyệt vời của nó chưa?

>> Trứng bắc thảo rất tốt nhưng phải biết ăn đúng cách

>> Mê trứng bắc thảo đừng bỏ qua các công thức làm món ngon từ thực phẩm này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *