Những phát hiện mới về lòng đỏ trứng, có thể bạn chưa biết

Từ trước đến nay, quan điểm của nhiều người về lòng đỏ trứng gà là hàm lượng cholesterol cao. Bên cạnh đó, nó còn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh huyết áp cao, làm tăng hàm lượng cholesterol trong máu hay vấn đề về tim mạch. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng XepHang khám phá thêm những phát hiện mới về lòng đỏ trứng nhé!

Những lợi ích khi ăn trứng

Thường xuyên ăn trứng (lòng đỏ và lòng trắng) là cách nạp protein và chất béo, calo cho cơ thể một cách cân bằng

Thường xuyên ăn trứng (lòng đỏ và lòng trắng) là cách nạp protein và chất béo, calo cho cơ thể một cách cân bằng. Các lợi ích về sức khỏe có liên quan đến việc tiêu thụ lòng đỏ trứng gồm:

– Tăng cường khả năng miễn dịch, chống tình trạng oxy hóa, ngừa ung thư.

– Giúp mắt khỏe, ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể do tuổi tác.

– Cải thiện xương và giúp xương chắc khỏe.

– Duy trì sự trao đổi chất có lợi cho sức khỏe, cải thiện sự phát triển và hồi phục tế bào.

– Cải thiện sức khỏe tim mạch, duy trì huyết áp.

– Giảm nguy cơ tắc ruột và sỏi thận, giảm viêm trong cơ thể.

– Tăng cường sự hấp thu các dưỡng chất trong quá trình tiêu hóa và rất nhiều lợi ích khác mà lòng đỏ trứng mang lại.

Dinh dưỡng có trong lòng đỏ trứng

Hàm lượng dinh dưỡng của lòng đỏ sẽ phụ thuộc vào kích thước của quả trứng, loại gia cầm và cách nuôi. Bên cạnh đó, cách chế biến cũng quyết định tới giá trị dinh dưỡng của lòng đỏ trứng. Ví dụ, chiên trứng sẽ làm tăng lượng chất béo và cholesterol trong món trứng vì có sự kết hợp với dầu.

Xem thêm:  Vì sao hộp sữa tươi thường có dung tích 180ml?

Những phát hiện mới về lòng đỏ trứng

Hàm lượng vitamin có trong lòng đỏ trứng cao.

– Một lòng đỏ trứng sống chứa 55 calo; 2,7g protein; 4,51g chất béo; trong đó 1,624g là chất béo bão hòa; 1,995g chất béo không bão hòa đơn và 0,715g chất béo không bão hòa đa; 184mg cholesterol; 0,61g carbohydrate; 0,10g đường; không có chất xơ. Trong đó, có những khoáng chất cần thiết như: 22mg canxi; 0,46mg sắt; magiê 1mg; phốt pho 66mg; 19mg kali; 8mg natri; 0,39mg kẽm.

– Hàm lượng vitamin có trong lòng đỏ trứng cao.

– Lòng đỏ trứng chứa nhiều hợp chất, vitamin, chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khoẻ.

– Các hợp chất kích thích hệ miễn dịch khác nhau được phát hiện trong lòng đỏ trứng là globulin miễn dịch. Thí nghiệm trên chuột cho thấy, khi chúng ăn lòng đỏ trứng sẽ làm giảm nguy cơ bị nhiễm Helicobacter pylori – loại vi khuẩn gây nhiễm khuẩn đường ruột.

Cách ăn lòng đỏ trứng một cách an toàn

Khi mua về nên bảo quản trong cánh tủ lạnh (4 độ C).

Nhiều người hiện nay lo lắng việc trứng có liên quan tới hiện tượng ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Salmonella gây ra. Tuy nhiên, bạn chỉ cần lưu ý những điều sau để xử lý trứng an toàn hơn:

– Mua ở những nơi có nguồn, đáng tin cậy, trứng đã được kiểm dịch.

– Không chọn trứng bị nứt, thủng trên vỏ hoặc quá bẩn.

– Khi mua về nên bảo quản trong cánh tủ lạnh (4 độ C).

Xem thêm:  Mẹo giặt gấu bông sạch sẽ, bền đẹp

– Ăn trứng sau khi chế biến, không để quá 2 giờ.

– Không được ăn trứng khi lòng đỏ hoặc trắng chưa chín hoàn toàn.

Xem thêm: Nên ăn trứng gà hơn trứng vịt?

Trứng và những điều về trứng có lẽ không còn xa lạ đối với những người thường xuyên đọc tin tức chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, những phát hiện mới về trứng nêu trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn về lòng đỏ trứng. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ không còn “kì thị” lòng đỏ trứng nữa nhé!

Nguồn tham khảo: suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *