Mách bạn cách làm bánh bao nhân pate chiên giòn cực hấp dẫn

Chiều chiều buồn miệng, vào bếp thử làm bánh bao nhân pate chiên giòn cực bắt miệng, giòn rụm, thơm ngon đơn giản cho những người thân yêu thương thức.

1. Nguyên liệu làm bánh bao nhân pate chiên giòn2. Cách làm bánh bao nhân pate chiên giònBước 1 Luộc trứng gàBước 2 Trộn bột bánh và nhào bộtBước 3 Tạo hình bánhBước 4 Chiên bánh baoBước 5 Thành phẩm3. Thưởng thức4.

bánh bao nhân pate chiên giòn

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 30 phút Dành cho 8 người

Hôm nay XepHang sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh bao nhân pate chiên giòn với lớp vỏ vàng nâu bắt mắt, giòn rụm, bên trong mềm dai, đậm đà, hương thơm hấp dẫn cho cơn buồn miệng hay nhâm nhi khi xem phim. Thử làm ngay!

Nguyên liệu làm bánh bao nhân pate chiên giòn

  • 150g bột mì đa dụng
  • 150g bột chiên xù
  • 3g bột nở
  • 3g men nở
  • 100g pate
  • 3 quả trứng gà
  • 10ml dầu ăn
  • 30g đường

Nguyên liệu làm bánh bao nhân pate chiên giònNguyên liệu làm bánh bao nhân pate chiên giòn

Cách làm bánh bao nhân pate chiên giòn

Bước 1 Luộc trứng gà

Đầu tiên, bạn luộc chín 3 quả trứng gà rồi bóc bỏ vỏ.

Tiếp tiếp, bạn dùng dao hoặc chỉ nha khoa để cắt trứng thành làm 4 phần bằng nhau.

Luộc trứng gàLuộc trứng gà

Bước 2 Trộn bột bánh và nhào bột

Đầu tiên bạn cho vào tô 150g bột mì, 30g đường, 3g bột nở, 3g men nở, 10ml dầu ăn, 65ml nước rồi dùng muỗng trộn đều cho các nguyên liệu kết dính với nhau.

Xem thêm:  2 cách làm cà bát muối xổi chua ngọt giòn ngon đơn giản tại nhà

Cho khối bột ra bàn, sau đó nhào đến khi tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt.

 Trộn bột bánh và nhào bột Trộn bột bánh và nhào bột

Bước 3 Tạo hình bánh

Đầu tiên bạn lăn dài khối bột rồi chia thành khoảng 8 phần bằng nhau, vo tròn.

Dùng cây cán mỏng phần rìa ngoài của từng phần bột, cho 1 ít pate và 1/4 miếng trứng vào giữa và túm gọn mép bột lại.

Cuối cùng, nhanh tay nhúng bánh qua 1 lớp nước, sau đó áo đều bằng 1 lớp bột chiên xù.

Tạo hình bánhTạo hình bánh

Bước 4 Chiên bánh bao

Bạn bắc 1 nồi dầu lên bếp, khi dầu sôi lăn tăn, bạn cho bánh bao vào chiên đến khi vỏ ngoài có màu vàng nâu thì vớt ra.

Chiên bánh baoChiên bánh bao

Bước 5 Thành phẩm

Bánh bao pate chiên giòn có lớp vỏ ngoài vàng nâu giòn rụm, đẹp mắt, bên trong thì dai mềm, đẫm vị nhân trứng pate bùi béo, thử là ghiền.

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Thưởng thức bánh bao pate chiên giòn sau khi chiên xong cỡ 5 – 10 phút sẽ giòn thơm ngon, đừng để quá nguội sẽ không ngon, nhanh ngán. Bảo quản bánh bao trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong vòng 2 ngày, khi ăn chỉ cần chiên nóng lại là được.

Thưởng thức bánh bao pate chiên giònThưởng thức bánh bao pate chiên giòn

Vừa rồi XepHang đã giới thiệu đến bạn công thức làm bánh bao pate chiên giòn. Với công thức đơn giản, thành phẩm thơm ngon, người già hay trẻ em đều rất thích. Thử ngay hôm nay nhé!

Xem thêm:  Biến tấu với món chân giò heo ngâm chua ngọt, cả nhà ai cũng thích mê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *