Đã khát ngày hè với món sinh tố măng cụt mát lạnh

Sự kết hợp hài hòa của măng cụt, nước cốt chanh và đường tạo nên một ly sinh tố với hương vị chua ngọt thơm mát, thơm thơm mùi măng cụt. Sau khi uống thử, bạn sẽ yêu thích món sinh tố măng cụt này ngay đấy.

Măng cụt là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào, trong măng cụt có hơn 80 loại vitamin khác nhau và các khoáng chất như: sắt, photpho, canxi, kali,… Bên cạnh đó trái măng cụt nhỏ xinh còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

  • 4 trái măng cụt
  • 1/2 trái chanh
  • Đường
  • Mật ong
  • Đá bào

Cách thực hiện

Bước 1:

Chọn mua những trái măng cụt tươi ngon, sau đó rửa sạch lớp bụi bẩn bên ngoài, rồi dùng dao cắt bỏ lớp vỏ bên ngoài, lấy phần thịt màu trắng đục bên trong măng cụt cho vào tô nhỏ.

Xem thêm: Bí quyết chọn măng cụt ngon ngọt, không bị sâu 10 trái chuẩn 10

Chọn mua những trái măng cụt tươi ngon, sau đó rửa sạch lớp bụi bẩn bên ngoài, rồi dùng dao cắt bỏ lớp vỏ bên ngoài, lấy phần thịt màu trắng đục bên trong măng cụt cho vào tô nhỏ.

Bước 2:

Chanh cắt làm đôi, bỏ hạt, vắt lấy phần nước cốt. Sử dụng chanh sẽ làm cho sinh tố ngon và thanh hơn.

Cho măng cụt, nước cốt chanh, đường, mật ong vào máy xay sinh tố, bật máy và xay trong 2 phút. Sau đó cho tiếp phần đá bào vào, xay cho đá bào và phần măng cụt đồng nhất lại với nhau là được.

Tùy vào sở thích, mà bạn có thể gia giảm lượng đường và mật ong sao cho hợp khẩu vị nha.

Xem thêm:  Cách làm rau má mix khoai môn béo ngậy, giải nhiệt cực hay

Nếu không thích bỏ đá vào xay, bạn có thể để trong tủ lạnh trong 1 tiếng, sau đó lấy ra thưởng thức.

Rót sinh tố ra ly, trang trí tùy theo sở thích, vậy là món sinh tố măng cụt đã hoàn thành rồi.

Xem thêm:

>>> Cách chọn chanh nhiều nước và cách bảo quản

>>> Lợi ích của chanh đối với cơ thể

>>> Những công dụng tuyệt vời từ mật ong

Cach-lam-sinh-to-mang-cut-don-gian-ma-ngon-tuyet-voi

Thành phẩm

Sinh tố măng cụt

Với 2 bước đơn giản, bạn đã có ngay một ly sinh tố măng cụt thơm mát rồi, thịt măng cụt bổ dưỡng, tuy nhiên bạn nên tận dụng phần vỏ tím bên ngoài của nó, vì vỏ măng cụt có công dụng làm đẹp tuyệt vời. Nếu như bạn có những bí quyết hay công thức nấu ăn nào khác từ măng cụt, thì hãy chia sẻ công thức về với.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Đã khát ngày hè với món sinh tố măng cụt mát lạnh

>>> Cách làm gỏi măng cụt tôm thịt chua ngọt, thơm ngon lạ miệng

>>> Cách trị mụn bằng vỏ măng cụt siêu hiệu quả

Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *