Công thức làm cá bớp chiên giòn sốt chanh lạ miệng không nên bỏ lỡ

Nếu bạn chưa biết nấu món gì cho gia đình trong bữa ăn kế tiếp, thì hãy tham khảo qua công thức làm cá bớp chiên giòn sốt chanh sau đây nhé!

1. Nguyên liệu làm món cá bớp chiên giòn2. Các bước làm món cá bớp chiên giòn sốt chanhBước 1 Sơ chế và ướp cáBước 2 Sơ chế nguyên liệu khácBước 3 Làm nước sốt chanhBước 4 Chiên cá3. Thành phẩm4.

Món cá bớp chiên giòn

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người

Nguyên liệu làm món cá bớp chiên giòn

  • Cá bớp phi lê 300g
  • Xà lách 50g
  • Dưa leo 1 quả
  • Cà chua 1 quả
  • Chanh vàng 1 quả
  • Húng lủi 1 ít
  • Sốt Mayonnaise
  • Bột Chiên Giòn
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, tiêu,…

Mẹo hay: Cá bớp bạn nên lựa con có phần mang còn hồng, mắt trong suốt, lớp vảy căng bóng. Ngoài ra, bạn không nên lựa con có mùi lạ, thịt cá nhợt nhạt và lúc ấn vào phần thịt không có đàn hồi.

Nguyên liệu làm món cá bớp chiên giònNguyên liệu làm món cá bớp chiên giòn

Các bước làm món cá bớp chiên giòn sốt chanh

Bước 1 Sơ chế và ướp cá

Sơ chế và ướp cáSơ chế và ướp cá

Cá bớp sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo và cắt thành từng lát dày vừa ăn cỡ 1cm.

Tiếp đến, bạn cho cá vào tô và ướp cùng với 2gr nước cốt chanh, 10gr tiêu vừa giúp khử bớt mùi tanh, vừa giúp cá thấm vị hơn.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Sơ chế nguyên liệu khácSơ chế nguyên liệu khác

Xem thêm:  Bí quyết làm rau câu giòn theo kinh nghiệm thực tế nấu tiệc

Cà chua bạn bổ làm 4 rồi bỏ đi phần ruột và cắt sợi.

Dưa leo bạn bỏ đi phần đầu đuôi, bổ đôi ra và cắt thành từng lát mỏng.

Húng lủi bạn ngắt lấy phần lá và rửa sạch.

Xà lách cũng rửa sạch và cắt sợi.

Chanh vàng bạn hãy thật sạch để bào lấy phần vỏ và vắt lấy nước.

Bước 3 Làm nước sốt chanh

Làm nước sốt chanhLàm nước sốt chanh

Bạn cho lần lượt các nguyên liệu sau vào chén: 1 muỗng canh nước lọc, ½ muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng canh sốt Mayonnaise.

Sau đó bạn cho thêm vỏ chanh và dùng muỗng khuấy đều tay.

Bước 4 Chiên cá

Chiên cáChiên cá

Để cá có lớp vỏ bên ngoài giòn, bạn khuấy 50gr bột chiên giòn với 100ml để làm lớp áo đầu tiên. 50gr bột còn lại bạn để khô, sau khi cho cá qua hỗn hợp bột ướt bạn áo thêm một lớp bên ngoài với bột khô.

Sau khi làm nóng dầu bạn để cá vào cho đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra và để ráo dầu.

Bạn dùng phần dưa leo, cà chua, xà lách, húng lủi trang trí xung quanh cá và cuối cùng là rưới nước sốt lên trên.

Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Cá được chiên giòn rụm ăn cùng phần rau tươi ngon và hòa quyện cùng nước sốt béo ngậy, làm món ăn trở nên vô cùng dậy mùi, hấp dẫn và thu hút khó mà có thể chối từ.

Xem thêm:  Vào bếp trổ tài nấu súp gà nấm rơm bổ dưỡng

Mong rằng với công thức nấu cá bớp chiên giòn sốt chanh phía trên, bạn có thể cùng gia đình thưởng thức một bữa ăn thật ngon và đầm ấm nhé!

Mua dầu ăn tại XepHang để làm món ăn này nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *