Công thức làm bò cuộn lá quế nướng thơm nức mũi, ăn ngon mê say

Công thức làm bò cuộn lá quế nướng thơm ngon nức mũi bạn đã biết chưa? Nếu chưa, cùng XepHang tìm hiểu ngay dưới bài viết sau nhé.

1. Nguyên liệu làm món bò cuộn lá quế nướng2. Cách làm món bò cuộn lá quế nướngBước 1 Làm phần nhânBước 2 Cuộn thịt bòBước 3 Nướng và chiên áp chảo thịtBước 4 Làm nước sốtBước 5 Thành phẩm3. Thưởng thức4.

Chế biến 30 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 2-3 người

Bò cuộn lá quế, một trong những món ngon được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Hôm nay, hãy cùng XepHang tìm hiểu ngay công thức thực hiện món ăn này tại nhà nhé.

Nguyên liệu làm món bò cuộn lá quế nướng

  • 200g thịt bò xay
  • 400g thịt ba rọi xông khói
  • Phô mai Mozzarella
  • Trứng gà
  • Bột chiên xù
  • Mật ong
  • Lá quế tây
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tương cà, tương ớt, tiêu xanh, mù tạt vàng, sốt mayonnaise

Mẹo hay: – Để chọn thịt bò  ngon thì bạn nên chọn thịt có màu đỏ tươi, phần mỡ có màu vàng, cứng. Không chọn thịt bò có màu đỏ thẫm, phần mỡ mềm và có mùi hôi khó chịu. Ngoài ra bạn nên tìm mua tại những cửa hàng, siêu thị uy tín như XepHang để đảm bảo chất lượng.

Nguyên liệu làm món bò cuộn lá quế nướngNguyên liệu làm món bò cuộn lá quế nướng

Cách làm món bò cuộn lá quế nướng

Bước 1 Làm phần nhân

Cho 200g thịt bò xay ra tô cùng với 1 muỗng canh tiêu xanh, 1 muỗng canh bột chiên xù, 1 trứng gà, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau giúp phần nhân có được độ ẩm và dẻo hơn.

Xem thêm:  Cơ thể bạn sẽ ra sao khi ăn 2 quả chuối mỗi ngày trong 1 tháng

Làm phần nhânLàm phần nhân

Bước 2 Cuộn thịt bò

Lá quế tây bạn rửa sạch, để ráo.

Trải một tấm giấy bạc ra mặt bàn, xếp thịt ba rọi xông khói thành từng lớp đan xen lên nhau. Cho phần nhân lên sau đó dùng muỗng tán đều phần nhân ra. Cho lên mặt một ít lá quế tây và 1 thanh phô mai Mozzarella sau đó cuộn phần thịt lại rồi xoay chặt 2 đầu giấy bạc lại.

Cuộn thịt bòCuộn thịt bò

Bước 3 Nướng và chiên áp chảo thịt

Xếp các cuộn thịt bò lên khay sau đó cho vào lò nướng trong khoảng 15 phút với nhiệt độ 250 độ C.

Sau khoảng thời gian 15 phút nướng thịt, ta lấy cuộn thịt ra, gỡ bỏ phần giấy bạc rồi cho lên chảo không dầu, áp chảo khoảng 5 phút để cuộn thịt có màu nâu đẹp mắt. Thì lấy ra, cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn rồi xếp lên đĩa

Nướng và chiên áp chảo thịtNướng và chiên áp chảo thịt

Bước 4 Làm nước sốt

Cho vào chén 4 muỗng canh sốt, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê mù tạt vàng, nửa muỗng cà phê mật ong. Khuấy đều hỗn hợp là ta đã có phần nước sốt thơm ngon.

Làm nước sốtLàm nước sốt

Bước 5 Thành phẩm

Phần bò cuộn lá quế nướng thơm ngon đã ra lò chỉ sau vài bước cực đơn giản. Món ăn này bạn có thể ăn cùng với nước sốt hoặc cuốn cùng với rau sống để tăng hương vị cho món ăn nhé.

Xem thêm:  Từ A-Z các món chè ngon từ đậu xanh, lưu lại để dành nấu cả năm cũng chẳng hết

Bò cuộn lá quế nướng thơm ngon hấp dẫnBò cuộn lá quế nướng thơm ngon hấp dẫn

Thưởng thức

Món bò cuộn lá quế nướng với mùi hương thơm lừng mà bất cứ ai cũng đều muốn thưởng thức. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được phần thịt ba chỉ xông khói mằn mặn, phần nhân thịt bò ngọt và đậm vị cùng với hương thơm từ lá quế vô cùng hấp dẫn.

Bò cuộn lá quế nướng nóng hổi, thơm lừngBò cuộn lá quế nướng nóng hổi, thơm lừng

Vừa rồi, XepHang đã cùng bạn tìm hiểu công thức làm món bò cuộn lá quế nướng thơm ngon tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *