Cách làm xúc xích chay ngon, ăn thử là chẳng muốn ngừng

Xúc xích là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, nhưng với người ăn chay thì không phải xúc xích nào cũng ăn được, hôm nay mình xin chia sẻ cách làm xúc xích chay đơn giản mà ngon vô cùng.

1. Nguyên liệu2. Cách làm xúc xích chay3. Thành phẩm4.

Xúc xích chay là món ăn ngon, thanh đạm, lại rất dễ ăn nên được lòng khá nhiều người. Cách làm ra món ăn này cũng khá đơn giản, nhưng nhiều người lại không hề biết. Thế nên hôm nay các bạn hãy cùng mình vào bếp để xem làm món xúc xích chay này như thế nào nha.

Nguyên liệu

  • Tàu hũ trắng: 1 miếng
  • Tàu hũ ky tươi: 4 miếng
  • Tàu hũ ky khô: 2 miếng
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm chay, dầu mè, dầu hào chay, nước tương, màu gấc.
  • Khăn xô để cuộn xúc xích
  • Dây lạt để buộc xúc xích

Cách làm xúc xích chay

Bước 1: Luộc tàu hũ ky tươi

Cách làm xúc xích chay ngon, ăn thử là chẳng muốn ngừng

Bạn cho 4 miếng tàu hũ ky tươi vào luộc trong nồi nước sôi tầm 10 phút, bạn nhớ thêm ½ muỗng cà phê muối nha.

Sau khi luộc mềm đậu hũ, bạn vớt chúng ra, cho vào rổ, để cho thật ráo nước.

Bước 2: Làm phần nhân xúc xích

Cách làm xúc xích chay ngon, ăn thử là chẳng muốn ngừng

Bạn nghiền nát miếng tàu hũ trắng đã chuẩn bị, nhớ dần cho thật ráo nước nha. Sau đó trộn đều với phần tàu hũ đã luộc, thêm vào ½ muỗng muối và ½ muỗng bột ngọt vào chung. Trộn đều chúng với nhau.

Xem thêm:  Cách nấu cháo bằng bình giữ nhiệt cực nhàn, tối làm sáng ra đã có đồ ăn sáng

Bước 3: Xào nhân

Bật chảo nóng, cho phần đã trộn đều vào chảo, nhớ đảo nhanh tay cho tàu hũ khô, tơi lên, không còn ẩm ướt.

Bước 4: Cuộn xúc xích

Cách làm xúc xích chay ngon, ăn thử là chẳng muốn ngừng

Bạn cắt 2 miếng tàu hũ ky khô đã chuẩn bị ra làm các miếng vừa vặn để cuộn xúc xích.

Để cuộn xúc xích, trước tiên bạn đặt dưới lớp để cuộn xúc xích một lớp khăn xô, đặt miếng tàu hũ ky khô vào, quét nhẹ một lớp nước mỏng lên miếng tàu hũ ky.

Tiếp đó, cho nhân đã chuẩn bị vào cuộn chặt.Rồi lại cuộn lại bằng khăn xô cho chặt, dùng lạt đã chuẩn bị cột chặt 2 đầu xúc xích.

Bước 5: Hấp xúc xích

Bạn cho hết xúc xích đã làm vào nồi hấp. Hấp khoảng 20 phút là xúc xích đã chín rồi đó. Vớt ra để nguội nhá.

Bước 6: Làm sốt cho xúc xích

Cách làm xúc xích chay ngon, ăn thử là chẳng muốn ngừng

Trong khi đợi xúc xích nguội, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm nước sốt để quét trên thanh xúc xích. Bạn cho vào chảo đang nóng: 2 muỗng dầu hào chay, 2 muỗng đường 1/2 muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng màu gấc, , 2 muỗng nước tương, 2 muỗng hạt nêm chay và thêm 20ml nước lọc vào chung. Bật bếp, khuấy đều cho hỗn hợp kẹo lại thì tắt bếp.

Thành phẩm

Cách làm xúc xích chay ngon, ăn thử là chẳng muốn ngừng

Vậy là món xúc xích đã xong rồi, chờ xúc xích nguội bạn cắt bỏ miếng khăn xô trên xúc xích. Nhúng cả cái xúc xích vào nước sốt, để xúc xích có màu đẹp và ngon hơn.

Xem thêm:  Áp chảo là gì? Kỹ thuật và các món áp chảo mà bạn nên biết

Hy vọng là qua bài viết này đã giúp bạn biết cách làm xúc xích chay rồi nha. Chúc bạn thành công nhé.

Các gia vị có thể đặt mua tại XepHang:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *