Cách làm tôm sốt trái thơm ngon độc đáo cho gia đình

Bạn đã biết cách làm tôm sốt trái thơm thơm ngon độc đáo, cực hấp dẫn cho cả gia đình hay chưa? Nếu chưa thì hãy để XepHang hướng dẫn cho bạn nhé!

1. Nguyên liệu làm tôm sốt trái thơm2. Cách làm tôm sốt trái thơmBước 1 Sơ chế tômBước 2 Sơ chế thơmBước 3 Chiên tômBước 4 Hoàn thành món ănBước 5 Thành phẩm3. Thưởng thức4.

Cách làm tôm sốt trái thơm

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 4 người

Tôm sốt trái thơm là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, bày trí bắt mắt mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Hôm nay, mời bạn cùng XepHang vào bếp và học ngay cách chế biến món ăn hấp dẫn này cho gia đình.

Nguyên liệu làm tôm sốt trái thơm

  • 300g tôm sú
  • 1 trái thơm
  • Bột bắp
  • 1 quả trứng gà

  • 1/2 muỗng canh sữa đặc

  • 1/2 muỗng canh nước cốt chanh

  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu xay, hạt nêm, sốt mayonnaise

Mẹo hay: Để mua được tôm ngon bạn nên những con có phần đầu và phần thân gắn chặt với nhau, có màu sắc tự nhiên. Những con tôm ngon và tươi thường có vỏ sáng bóng, di chuyển nhanh lẹ. Về phần thơm, thơm ngon bạn nên chọn những quả ngắn, tròn, mắt dứa lớn, có màu vàng đều từ cuống cho đến phần cuối.

Nguyên liệu làm tôm sốt trái thơmNguyên liệu làm tôm sốt trái thơm

Cách làm tôm sốt trái thơm

Bước 1 Sơ chế tôm

Tôm sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng để khử sạch mùi tanh của tôm. Sau đó, bạn lột bỏ đầu, vỏ và loại bỏ phần chỉ lưng tôm.

Xem thêm:  Cách làm bánh xoắn Prezel nóng hổi thơm ngon ngay tại nhà

 Sơ chế tôm Sơ chế tôm

Bước 2 Sơ chế thơm

Thơm bạn để nguyên vỏ, bổ dọc làm đôi rồi cắt caro, lấy phần thịt thơm ra. Phần vỏ giữ lại để lúc sau mình cho tôm vào. Bạn cho thơm vào máy xay để xay thơm và lọc qua rây để lấy nước nhé.

Sơ chế thơmSơ chế thơm

Bước 3 Chiên tôm

Cho tôm vào tô, thêm khoảng ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh bột bắp, 1 lòng trắng trứng gà, trộn đều. Sau đó, lăn tôm qua bột bắp sao cho tôm được phủ bột hoàn toàn.

Tẩm bột tômTẩm bột tôm

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun sôi. Khi dầu sôi bạn cho tôm vào chiên với lửa lớn đến khi vàng đều cả 2 mặt, gắp ra. Tiếp tục cho tôm vào chiên lần 2 để tôm giữ độ giòn, sau đó gắp ra tô.

Chiên tômChiên tôm

Bước 4 Hoàn thành món ăn

Pha sốt thơm với 2 muỗng canh nước thơm, 2 muỗng canh mayonnaise, 1/2 muỗng canh sữa đặc, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, đảo đều.

Bạn cho hỗn hợp nước sốt vào phần tôm đã chiên, trộn đều để tôm thấm vị. Sau cùng cho tôm vào vỏ thơm là có thể thưởng thức.

Hoàn thành món ănHoàn thành món ăn

Bước 5 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món tôm sốt trái thơm thơm ngon rồi đấy. Thịt tôm giữ được độ mềm, ngọt kết hợp cùng nước sốt thơm chua ngọt, tất cả tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng.

Xem thêm:  Nhộng tằm là gì? Những món ăn ngon, bổ dưỡng từ nhộng tằm

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Tôm sốt trái thơm là món ăn vừa ngon vừa dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được. Hương vị lạ miệng, chua ngọt kích thích vị giác. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!

Thưởng thức tôm sốt trái thơmThưởng thức tôm sốt trái thơm

Vừa rồi XepHang đã hướng dẫn đến bạn cách làm tôm sốt trái thơm ngon độc đáo, cực hấp dẫn cho gia đình. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!

Xem clip Tiktok cách làm tôm sốt trái thơm:

<p data-embed="

“>

  • 2 cách làm món tôm sốt chanh dây, thơm ngon lạ miệng
  • Cách làm tôm sốt bơ tỏi thơm lừng cả nhà ai cũng mê
  • Mua tôm tươi ngon tại XepHang để làm tôm sốt trái thơm nhé:

    Cụm từ tìm kiếm liên quan chủ đề ‘Cách nấu tôm sốt trái.’

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *