Cách làm tart xoài chua ngon và hấp dẫn

Các loại bánh tart đã không còn quá xa lạ với người Việt hiện nay, cùng mix loại bánh tart xoài chua ngon bắt vị, ai ăn cũng thích.

1. Nguyên liệu làm món bánh tart xoài2. Cách làm món bánh tart xoàiBước 1 Trộn bột khôBước 2 Làm bột bánhBước 3 Làm kem hạnh nhânBước 4 Nướng bánhBước 5 Làm kem mặt bánhBước 6 Trang trí bánhBước 7 Thành phẩm3. Thưởng thức4.

Chuẩn bị 120 phút Chế biến 60 phút Dành cho 2 – 3 người

Món bánh tart quen thuộc ở các cửa hàng hay các quán nước hầu như ai cũng đã từng ăn qua. Trong đó không thể không nhắc đến món bánh tart xoài, đây là món ăn vặt vừa lạ vừa thơm ngon, béo ngậy. Hãy cùng XepHang tìm hiểu ngay công thức làm bánh tart xoài chua ngon bắt vị nhé!

Nguyên liệu làm món bánh tart xoài

  • 1 trái xoài
  • 200g xoài xay nhuyễn
  • 120g bột mì đa dụng
  • 20g bột hạnh nhân
  • 80g bơ lạt
  • 25g bột đường
  • 45g đường
  • 35g trứng gà
  • 2g chiết xuất vani
  • 120g cream cheese
  • 60g heavy cream
  • 5g nước cốt chanh
  • Gia vị: muối
  • Dụng cụ: Nồi, tô, màng bọc thực phẩm, đũa, muỗng, cây cán bột, máy đánh trứng, khuôn bánh.

Nguyên liệu làm món bánh tart xoàiNguyên liệu làm món bánh tart xoài

Mẹo hay: -Để chọn xoài ngon, ngọt nên chọn những quả có vỏ ngoài vàng đều, không bị mềm hoặc nhăn. Ưu tiên chọn quả có phần cuống cứng, hơi lún xuống một chút. Bên cạnh đó, xoài ngon sẽ có phần da căng mịn, ít vết thâm, không bầm dập, không bị sần và có mùi thơm tự nhiên.- Những thành phần như bột mì đa dụng, bột hạnh nhân, bột đường mịn thì bạn có thể mua tại các cửa hàng bách hóa hoặc tại các chi nhánh cửa hàng của XepHang nhé.

Xem thêm:  Cách làm chè dừa dầm ngon, chuẩn vị Hải Phòng tại nhà

Cách làm món bánh tart xoài

Bước 1 Trộn bột khô

Trộn đều 120g bột mì và 20g bột hạnh nhân vào một cái tô. Sau đó cho thêm 40g bơ lạt và dùng tay trộn đều cho đến khi bơ hòa với bột thành một kích thước nhỏ. Hòa một ít muối với nước lạnh cho vào bột và nặn thành một quả bóng, tiếp theo dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để trong tủ lạnh 1 tiếng.

Trộn bột bánhTrộn bột bánh

Bước 2 Làm bột bánh

Cho 150g xoài đã xay và 30g đường vào nồi đun sôi trên lửa nhỏ, khuấy đều, khi hơi sệt lại thì cho nước cốt chanh vào. Cho hỗn hợp ra một tô nhỏ, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để nguội.

Làm bột bánhLàm bột bánh

Bước 3 Làm kem hạnh nhân

Tán nhuyễn 40g bơ lạt, sau đó cho thêm 25g đường bột, 35g trứng và 2g chiết xuất vani vào trộn đều. Thêm 40g bột hạnh nhân và 7g bột bánh vào hỗn hợp bơ trứng và tiếp tục trộn đều.

Làm kem hạnh nhânLàm kem hạnh nhân

Bước 4 Nướng bánh

Cán mỏng bột bánh tart, cho vào khuôn, tạo hình, khoét lỗ dưới đáy, cho kem hạnh nhân vào, dàn phẳng, nướng trong lò nướng nóng 170 độ C trong 40 phút, để nguội.

Nướng bánhNướng bánh

Bước 5 Làm kem mặt bánh

Cho 60g heavy cream và 15g đường vào tô và đánh bông lại. Khi bọt bắt đầu nổi lên, thêm 120g cream cheese và 35g xoài xay nhuyễn trộn đều để tạo thành kem.

Xem thêm:  Tổng hợp 8 món ngon từ xà lách xoong dinh dưỡng, dễ làm

Làm kem mặt bánhLàm kem mặt bánh

Bước 6 Trang trí bánh

Cho 15g xoài xay nhuyễn lên phần bánh tart đã nướng để nguội, phết kem lên rồi cho vào tủ lạnh. Cắt xoài thành khối vuông, trộn với xoài xay nhuyễn rồi cho lên trên bề mặt bánh.

Trang trí bánhTrang trí bánh

Bước 7 Thành phẩm

Màu vàng bắt mắt của xoài kết hợp với vỏ bánh giòn rụm, thơm ngon. Đây chắc chắn sẽ là món ăn giải trí tuyệt vời giúp cả nhà quây quần bên nhau.

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Món bánh tart xoài với cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian. Vỏ bánh giòn mềm, bùi bùi ăn cùng với xoài tươi chua ngọt, vô cùng thơm ngon mà không có cảm giác ngán, ai ăn cũng thích.

Thưởng thứcThưởng thức

Trên đây là chia sẻ của XepHang về công thức làm bánh tart xoài chua ngon bắt vị, ai ăn cũng thích. Hy vọng bạn sẽ thực hiện món bánh tart xoài thành công để chiêu đãi người thân và bạn bè của mình nhé!

Chọn mua bột mì đa dụng bán tại XepHang để làm bánh tart :

Cụm từ tìm kiếm liên quan chủ đề ‘Cách làm tart xoài chua ngon’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *