Cách làm tart oreo matcha thơm ngon, chinh phục thực khách khó tính

Không biết nên làm món ăn gì để chiêu đãi thì bạn hãy tham khảo qua món bánh sau. Xem qua cách làm tart oreo matcha thơm ngon, chinh phục thực khách khó tính.

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 60 phút Dành cho 2 – 3 người

Nếu đã ngán với những loại bánh bông lan thì bạn hãy trổ tài vào bếp làm ngay món tart oreo matcha. Món bánh lạ miệng, hấp dẫn nhưng rất dễ làm và không tốn nhiều thời gian. Cùng XepHang tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu làm món tart oreo matcha

  • 10g quả óc chó

  • 50g oreo nghiền nhuyễn

  • 20g bơ lạt

  • 1 lòng đỏ trứng gà

  • 25g đường

  • 5g bột bắp

  • 6g bột matcha

  • 100g sữa tươi không đường

  • 2g tinh chất vani/bột vani

  • 40g socola trắng

  • 25g kem sữa (whipping cream)

  • Việt quất

  • Dụng cụ: Khuôn

Mẹo hay: – Bạn có thể mua whipping cream tại các siêu thị lớn uy tín như XepHang hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.- Phần oreo bạn nên bỏ lớp kem ra trước khi nghiền nhuyễn.

Nguyên liệu làm món tart oreo matchaNguyên liệu làm món tart oreo matcha

Cách làm tart oreo matcha

Bước 1 Làm đế bánh

Bạn hãy cắt nhuyễn 10g óc chó và nghiền nhuyễn 50g oreo. Sau đó đun chảy 20g bơ lạt và cho vào hỗn hợp óc chó và oreo.

Sau đó bạn cho phần hỗn hợp trên ra khuôn, dùng tay ấn chặt để định hình bánh và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Làm đế bánhLàm đế bánh

Xem thêm:  Ông xã thích mê, xuýt xoa khen ngon với món canh chua cá lăng

Bước 2 Làm nhân matcha

Bạn hãy cho vào tô 1 lòng đỏ trứng gà, 25g đường, 5g bột bắp, 3g bột matcha và trộn đều.

Sau đó đun ấm 100g sữa tươi không đường và đổ từ từ vào hỗn hợp trên. Cuối cùng cho thêm 2g tinh chất vani để tạo mùi thơm cho bánh.

Trộn nhânTrộn nhân

Tiếp đến bạn hãy đun phần nhân với lửa nhỏ cho nhân sệt lại. Để nguội và cho nhân vào túi bắt kem để dễ để lên phần đế bánh.

Nấu chín phần nhânNấu chín phần nhân

Bước 3 Làm lớp phủ socola

Bạn có thể đun cách thủy hoặc quay lò vi sóng 40g socola trắng. Sau đó cho vào phần socola chảy 25g whipping cream, 3g bột matcha và trộn đều.

Làm lớp phủ socolaLàm lớp phủ socola

Bước 4 Cho nhân lên đế bánh

Sau khi đã làm lạnh đế bánh thì bạn cho phần nhân matcha lên và đến lớp phủ socola. Trang trí thêm một ít việt quất và để bánh trong ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 tiếng.

Cho nhân lên đế bánhCho nhân lên đế bánh

Bước 5 Thành phẩm

Thành phẩm là một chiếc bánh tart oreo matcha thơm ngon, mát lạnh. Bánh sẽ phù hợp cho những người không thích ăn quá ngọt và bánh không bị ngấy.

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Bạn có thể thay thế việt quất bằng các loại trái cây khác mà bạn yêu thích. Bánh tart oreo matcha có thể kết hợp cùng trà nóng giúp chống ngấy và làm dậy lên hương vị bánh. Món bánh khá dễ ăn và chắc chắn sẽ làm hài lòng các thực khách khó tính.

Xem thêm:  Cá mè vinh là gì? Gợi ý các món ngon từ cá mè vinh

Thưởng thứcThưởng thức

Trên đây là cách làm tart oreo matcha thơm ngon mà XepHang muốn chia sẻ đến bạn. Bạn hãy làm thử và chia sẻ cùng XepHang nhé. Mong bạn thấy những thông tin trên hữu ích.

Có thể bạn quan tâm:

  • Thử tài làm bánh Tart trứng thơm mềm béo ngậy cả nhà khen ngon bằng nồi chiên không dầu

  • Công thức làm bánh tart trái cây vừa dinh dưỡng vừa đẹp mắt cho cả nhà đều mê

  • Cách làm bánh tart dừa giòn giòn xốp thơm ngon đơn giản tại nhà

Mua đường chất lượng, giá tốt tại XepHang để làm bánh tart này nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *