Cách làm rượu thanh long thơm ngon đẹp mắt tại nhà

Bạn muốn làm rượu thanh long nhưng lại chưa biết nên làm thế nào? Hãy cùng XepHang học cách làm rượu thanh long thơm ngon đẹp mắt ngay tại nhà nhé!

1. Nguyên liệu làm rượu thanh long2. Cách làm làm rượu thanh longBước 1 Sơ chế nguyên liệuBước 2 Ủ rượu thanh longBước 3 Lược lấy rượu thanh long3. Thành phẩm4.

Rượu thanh long thơm ngon, dễ uống lại tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng bạn cách làm rượu thanh long thơm ngon đẹp mắt cực đơn giản để bạn có thể tự làm ngay tại nhà. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện theo các bước dưới đây bạn nhé!

Chuẩn bị 5 phút Chế biến 15 phút Dành cho 3-4 người uống

Nguyên liệu làm rượu thanh long

Nguyên liệu để làm rượu thanh longNguyên liệu để làm rượu thanh long

  • 1,5kg trái thanh long ruột đỏ
  • 200g đường

Mẹo hayĐể chọn được trái thanh long ngon thì bạn nên chọn quả có vỏ màu đỏ sậm, vỏ mỏng và mọng nước, không có các vết bầm dập.Ngoài ra bạn chú ý nên chọn quả càng tròn càng ngon, bạn cũng chú ý thêm phần tai của thanh long phải còn tươi thì đó là trái thanh long mới hái còn nếu như tai của thanh long đã héo thì đó là trái thanh long đã cũ.

Cách làm làm rượu thanh long

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bóc vỏ và bóp nát thanh longBóc vỏ và bóp nát thanh long

Thanh long bạn đem bóc bỏ vỏ sau đó cắt miếng nhỏ và bỏ vào hộp. Tiếp đến bạn đeo bao tay vào và bóp thật nát phần thanh long vừa cắt.

Xem thêm:  Cách nấu hủ tiếu chay thanh đạm, ngon lạ miệng

Bước 2 Ủ rượu thanh long

Tiếp theo bạn cho vào hộp đựng thanh long vừa bóp nát 200g đường (13 muỗng canh) đường sau đó dùng muỗng trộn đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó bạn đậy kín nắp hộp lại, ủ trong thời gian 3 ngày ở nhiệt độ mát.

Ủ rượu thanh long trong 3 ngàyỦ rượu thanh long trong 3 ngày

Sau 3 ngày bạn mở nắp hộp ra thì bạn sẽ thấy có một lớp bọt liti nổi lên trên, đó là khi rượu rượu thanh long đã lên men thành công.

Bước 3 Lược lấy rượu thanh long

Bạn dùng 1 chiếc rây sau đó rót phần thanh long đã ủ qua rây để lược lấy phần rượu còn phần hạt thanh long thì bỏ đi. Bạn sẽ lược hết số thanh long mình đã ủ.

Lược lấy rượu thanh longLược lấy rượu thanh long

Phần rượu thanh long thu được bạn lấy ra thưởng thức, nếu uống không hết bạn cho vào hũ, đậy nắp kín bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để uống dần trong 1 tuần.

Lưu ý:Bạn có thể để rượu thanh long nguyên chất và bảo quản, khi nào uống thì bạn cho thêm nước đun sôi vào pha loãng ra.Ngoài ra bạn có thể thêm khoảng 10-20ml nước sôi để nguội trong quá trình lược thanh long để việc lược thanh long được dễ hơn và rượu thanh long cũng loãng hơn 1 chút.

Thành phẩm

Rượu thanh long có màu đẹp mắtRượu thanh long có màu đẹp mắt

Rượu thanh long có màu đỏ đẹp mắt, đặc biệt rượu có vị ngọt, mùi men rượu rất thơm ngon, khi uống chung với đá đảm bảo giải nhiệt cực đã.

Xem thêm:  Trổ tài làm cheesecake mâm xôi đỏ hoa hồng siêu ngon và đẹp tặng người thương

Chỉ với 3 bước đơn giản cùng nguyên liệu dễ kiếm bạn đã có ngay phần rượu thanh long thơm ngon, đẹp mắt đặc biệt rất tốt cho sức khỏe. Hãy làm rượu thanh long để cả nhà cùng thưởng thức trong mùa hè này bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *