Cách làm phở gà trộn ngon – Hướng dẫn chi tiết

Phở gà trộn là món dễ ăn lại không bị ngán, sợi phở mềm, thịt gà dai ngọt, rau thơm hòa quyện với hành phi, đậu phộng rang tạo nên một món ăn hài hòa và lạ miệng. XepHang sẽ hướng dẫn bạn làm món phở gà trộn thơm ngon, đơn giản nhé.

1. Nguyên liệu làm phở gà trộn2. Cách làm phở gà trộnBước 1 Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chế biến thịt gàBước 3 Pha hỗn hợp nước trộn phở3. Thành phẩm4.

Chế biến 15 phút Chuẩn bị 45 phút Dành cho 2 người

Phở gà trộn luôn là món ăn được mọi người yêu thích, không chỉ dễ làm mà còn hương vị còn rất đặc biệt và hấp dẫn. Hôm nay XepHang sẽ bật mí cho bạn cách làm phở gà trộn siêu đơn giản chỉ với vài bước qua bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm phở gà trộn

  • 1 kg thịt gà
  • 1 kg bánh phở
  • 200 gr giá đỗ
  • 300 gr đậu phộng
  • Rau sống: xà lách, hành lá, ngò
  • Gừng, hành tím, ớt, tỏi, chanh
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, nước tương.

Nguyên liệu làm phở gà trộnNguyên liệu làm phở gà trộn

Mẹo chọn gà ngon: – Gà ngon là gà có da vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. – Gà ngon thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.

Xem thêm:  Cách làm bồn bồn muối chua giòn giòn lạ miệng đúng chuẩn Cà Mau

Cách làm phở gà trộn

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh phở chần qua nước sôi cho sạch. Nếu bạn dùng phở khô thì nên phải ngâm phở với nước trước để phở mềm ra, sau đó mới tiến hành chần phở với nước sôi.

Bánh phở chần qua nước sôi Bánh phở chần qua nước sôi

Rau sống rửa sạch, cắt nhỏ. Giá chần qua nước sôi. Đậu phộng rang vàng, đập dập. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ, phi thơm.

Sơ chế nguyên liệu khácSơ chế nguyên liệu khác

Bước 2 Chế biến thịt gà

Gà rửa sạch, sau đó luộc chín. Khi luộc bạn cho thêm vào một ít muối cùng hành tím sẽ giúp thịt gà thơm ngon hơn.

Thịt gà chín vớt ra để nguội, sau đó xé hoặc thái miếng mỏng.

 Chế biến thịt gà Chế biến thịt gà

Bước 3 Pha hỗn hợp nước trộn phở

Hòa tan hỗn hợp nước trộn phở gồm 2 chén to nước luộc gà, 2 muỗng canh nước tương, 1 thìa cà phê đường,1 thìa cà phê nước cốt chanh. Nêm nếm cho vừa khẩu vị, sau đó cho thêm tỏi và ớt băm vào.

Pha hỗn hợp nước trộn phởPha hỗn hợp nước trộn phở

Thành phẩm

Khi ăn cho rau sống, giá vào tô trước, sau đó lần lượt cho bánh phở, thịt gà xé, đậu phộng, hành phi lên trên, cho nước trộn vào trộn đều và thưởng thức.

Thành phẩm phở gà trộnThành phẩm phở gà trộn

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà với món phở gà trộn thơm ngon và biết thêm cách nấu phở gà thịt mềm rồi. XepHang chúc gia đình bạn ngon miệng nhé.

Xem thêm:  Tổng hợp các món ngon từ cá hường đổi vị bữa cơm gia đình

Cụm từ tìm kiếm liên quan chủ đề ‘Cách nấu phở gà trộn ngon’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *