Cách làm nấm tràm nấu gà thơm ngon hấp dẫn

Nấm tràm nấu gà là món ăn đặc sản Phú Quốc. Cùng XepHang tìm hiểu cách làm món này qua bài viết sau đây nhé!

1. Nguyên liệu của món nấm tràm nấu gà2. Cách làm nấm tràm nấu gàBước 1 Sơ chế nguyên liệuBước 2 Làm chín nguyên liệuBước 3 Tiến hành nấu nấm tràm với gàBước 4 Thành phẩm3. Thưởng thức4.

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 40 phút Dành cho 2 – 3 người

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng thì nấm tràm nấu gà chắc chắn là dành cho bạn. Tuy được nhiều người biết đến nhưng không phải ai cũng biết cách làm nấm tràm nấu gà chuẩn vị. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

Nguyên liệu của món nấm tràm nấu gà

  • 500g thịt gà
  • 200g nấm tràm
  • 50g hành tím
  • 10g ngò rí
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • 2 quả trứng gà
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, bột nghệ.

Mẹo hay:–  Để chọn được nấm tươi ngon, bạn hãy chú ý đến màu sắc và độ nguyên vẹn của nấm. Đối với nấm ngon sẽ có màu sắc tươi sáng, không dập nát và có mùi thơm thoang thoảng đặc trưng. Ngoài ra, nấm tươi còn có phần thân săn chắc, không nhũn nhão.

Nguyên liệu làm món nấm tràm nấu gàNguyên liệu làm món nấm tràm nấu gà

Cách làm nấm tràm nấu gà

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn hãy làm sạch gà bằng cách nhổ lông và loại bỏ những phần đồ lòng không ăn, chặt nhỏ gà thành từng khúc. Sau đó, bạn rửa sạch nấm tràm và ngò rí với nước lạnh rồi để ráo, có thể cạo bỏ những phần còn dính đất. Tiếp đến, bạn hãy rửa sạch cà rốt và loại bỏ lớp vỏ bên ngoài, thái nhỏ cà rốt thành các hình tròn nhỏ.

Xem thêm:  Cách sơ chế cua hoàng đế nhanh gọn, đúng chuẩn

Cuối cùng ở bước sơ chế nguyên liệu, bạn tiến hành thái mỏng hành tím, hành tây sao cho vừa ăn nhé.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm chín nguyên liệu

Làm nóng nồi bằng 10ml dầu ăn. Để dầu ăn trong lửa vừa khoảng 2 phút rồi cho bột nghệ, tỏi và hành tím vào. Trộn đều trong khoảng 2 phút nữa rồi cho thịt gà và cà rốt đã chuẩn bị khi nãy vào trong nồi.

Bạn đừng quên ướp gia vị để món ngon thêm đậm vị nhé. Hãy cho khoảng 4 muỗng cà phê muối, đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và trộn lên cho gia vị được thấm đều. Cuối cùng ở bước làm chín nguyên liệu, bạn cho khoảng 500ml nước vào nồi và đun sôi với lửa vừa trong khoảng 15 phút.

Làm chín nguyên liệuLàm chín nguyên liệu

Bước 3 Tiến hành nấu nấm tràm với gà

Sau khi thịt gà vừa chín, bạn hãy giảm lửa nhỏ lại và cho số nguyên liệu còn lại vào nồi đang sôi (nấm tràm, hành tây và trứng gà). Lúc này, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị tùy theo sở thích.

Đừng quên đậy nắp lại và vặn lửa vừa, để trong 10 phút để tất cả nguyên liệu đều chín mềm nhé!

Tiến hành nấu nấm tràm với gàTiến hành nấu nấm tràm với gà

Bước 4 Thành phẩm

Sau khi món ăn đã chín và có hương thơm, bạn tắt bếp và tiến hành chia từng phần ra tô hoặc chén. Bật mí, bạn nên rắc thêm một chút tiêu hoặc ngò rí để tăng thêm vị ngon của món nấm tràm nấu gà này nhé!

Xem thêm:  Cách làm cá dìa kho thơm đậm đà, ngọt thịt cá, ai cũng thích mê

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Vậy là bạn đã hoàn thành rồi đấy! Một chút ngọt béo của thịt gà, một chút giòn dai của nấm hòa quyện cùng hương thơm thoang thoảng của hành tây, chắc chắn cả gia đình sẽ thích mê.

Thưởng thứcThưởng thức

Trên đây là các bước làm nấm tràm nấu gà thơm ngon, ai ăn cũng mê mà XepHang đã tổng hợp được. Chúc bạn có những giây phút đáng nhớ cùng gia đình bên bữa ăn ngon nhé!

Mua thịt gà tươi ngon các loại tại XepHang để làm món nấm tràm nấu gà nhé:

Cụm từ tìm kiếm liên quan chủ đề ‘Cách làm nấm tràm nấu gà thơm ngon, ai ăn cũng mê có thể viết lại từ khoá chính trong 5 ký tự là Nấm gà.’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *