Cách làm món chim bồ câu chiên giòn rụm thơm ngon đổi vị ngày cuối tuần

Bạn đã biết cách làm món chim bồ câu chiên giòn rụm, hấp dẫn chưa? Theo dõi bài viết này, XepHang sẽ hướng dẫn bạn cách làm món này đổi vị cho gia đình nhé!

1. Nguyên liệu làm món chim bồ câu chiên giòn2. Cách làm món chim bồ câu chiên giònBước 1 Sơ chế nguyên liệuBước 2 Ướp gia vị chim bồ câuBước 3 Xào sơ chim bồ câuBước 4 Chiên bồ câu3. Thành phẩm4.

Món chim bồ câu là món ăn giàu chất dinh dưỡng được nhiều người chế biến với nhiều hình thức khác nhau, nhưng trong đó ngon nhất vẫn là chim bồ câu chiên thơm ngon. Vậy cách làm món chim bồ câu chiên như thế nào để giòn và hấp dẫn? Theo chân XepHang vào bếp và chế biến món ăn ngon đổi vị ngày cuối tuần cho người thân yêu nhé!

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 60 phút Dành cho 3 – 4 người ăn

Nguyên liệu làm món chim bồ câu chiên giòn

  • 3 con chim bồ câu
  • 10ml rượu mai quế lộ
  • 2 củ tỏi
  • 1 củ hành
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu

Mẹo hay: Chọn chim bồ câu ra ràng (bồ câu non mới nở khoảng chừng 10 – 15 ngày), muốn biết chính xác bạn cần dùng tay ấn vào phần ức, nếu phần ức mềm thì chắc chắn là bồ câu ra ràng.Ngoài ra bạn dở cánh chim bồ câu lên, dùng tay ấn nhẹ vào nếu thấy phần thịt nhiều và dày thì chắc chắn là bồ câu ra ràng ngon.

Xem thêm:  Cách nấu canh trai với bầu thanh mát cho ngày nóng

Cách làm món chim bồ câu chiên giòn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cách làm bồ câu cũng giống như làm gà, nhúng nước sôi và vặt lông, vệ sinh trong bụng bồ câu sạch sẽ. Rửa bồ câu bằng nước muối và rượu để mất đi mùi hôi tanh.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Chặt bồ câu làm đôi để khi chiên hoặc ướp gia vị sẽ nhanh thấm hơn. Tỏi lột vỏ, thái từng lát và phi qua dầu cho thơm. Hành lột sạch vỏ, băm nhỏ.

Bước 2 Ướp gia vị chim bồ câu

Ướp gia vị chim bồ câuƯớp gia vị chim bồ câu

Chim bồ câu sau khi được rửa sạch sẽ để ráo nước, cho vào 10ml rượu mai quế lộ để thịt bồ câu có hương vị đặc trưng và khử đi mùi hôi của bồ câu, cho tỏi đã được phi, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, trộn đều gia vị cho hòa quyện vào nhau.

Bước 3 Xào sơ chim bồ câu

Xào sơ chim bồ câuXào sơ chim bồ câu

Cho chảo lên bếp và để lửa nhỏ, đợi chảo nóng cho hỗn hợp bồ câu vừa mới ướp vào, cho 1 tí nước sôi để nguội và đảo đều trong vòng 15 phút cho gia vị nhanh thấm vào thịt. Bồ câu vừa chín tới, thịt săn lại là đạt chuẩn và tắt bếp nhé bạn!

Bước 4 Chiên bồ câu

Chiên bồ câuChiên bồ câu

Cho chảo lên bếp, cho 1 lượng dầu ăn vừa đủ và cho vào thịt bồ câu đã xào lên chiên, để lửa vừa nhé bạn! Chiên cho đến khi da bồ câu vàng đều, thịt săn lại là đạt chuẩn.

Xem thêm:  Cách làm thanh trà ngâm đường ngọt lịm, dễ làm tại nhà

Bạn chiên trong vòng 30 phút và trung bình 3 phút sẽ trở một lần để tránh trường hợp bị cháy nhé!

Thành phẩm

Chim bồ câu chiên giòn rụmChim bồ câu chiên giòn rụm

Chim bồ câu sau khi chiên xong có bề mặt vàng đều trông rất đẹp mắt, thưởng thức phần da giòn rụm hòa quyện với thịt mềm bên trong.

Ăn chim bồ câu chiên giòn thơm mùi rượu mai quế lộ, mùi tỏi phi thơm phức hòa quyện lại với nhau cho ra một hương vị đậm đà, khó cưỡng. Ăn cùng với cơm trắng hoặc rau xà lách, cà chua nhăm nhi thêm tí rượu nữa thì “hết sảy” nhé bạn!

Trên đây là tất tần tật cách chế biến món chim bồ câu chiên giòn rụm mà XepHang tổng hợp lại! Hy vọng vào những dịp cuối tuần, bạn có thể vào bếp chiêu đãi người thân bằng món ăn bổ dưỡng và “hao cơm” này nhé!

Xem thêm:

>> Cách nấu cháo chim bồ câu cho bé

>> Cách nấu lẩu bồ câu khổ qua ngon miệng, đầy dinh dưỡng

>> Cách nấu xôi chim bồ câu thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *