Cách làm chân giò hầm bí xanh thơm ngon của chị Trang

Giò heo bổ dưỡng kết hợp cùng bí đao ngọt sẽ cho bạn một món canh ngon, bổ dưỡng thêm phần hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Cùng mình vào bếp và chế biến món chân giò heo hầm bí xanh với công thức cực kỳ đơn giản nhé!

Chân giò heo hầm bí xanh được cho là rất tốt cho bà bầu, cho con bú đồng thời cũng là món ăn dinh dưỡng thanh mát mùa hè cho cả nhà. Bạn chỉ cần bỏ ra chút công sức với nguyên liệu đơn giản cùng chút bí quyết nấu ăn là đã có thể hoàn thành món ăn ngon này rồi.

Nguyên liệu chân giò heo hầm bí xanh

Nguyên liệu chân giò heo hầm bí xanh

Xem thêm:

  • 400gr chân giò heo

  • 300gr bí xanh

  • Húng quế, hành khô

  • Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn.

Cách nấu món canh chân giò heo hầm bí xanh ngon

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

luộc sơ chắt bỏ nước để loại bỏ mùi hôi

Chân giò heo đem rửa sạch, sau đó bỏ vào nồi, luộc sơ chắt bỏ nước để loại bỏ mùi hôi, canh nấu sẽ thơm hơn.

Bí xanh gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn

Bí xanh gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó đem ướp bí xanh với chút hạt nêm trong 15 phút để gia vị ngấm vào miếng bí, khi ăn bí xanh sẽ có hương vị đậm đà hơn.

Rau húng quế rửa sạch, cắt nhỏ, hành khô đem bóc vỏ, thái mỏng.

Bước 2: Hầm xương chân giò.

Hầm xương chân giò.

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành khô vào xào thơm. Tiếp đến cho xương chân giò vào đảo đều tay, nêm thêm chút muối và hạt nêm để gia vị ngấm vào xương.

Xem thêm:  Cách làm bồn bồn muối chua giòn giòn lạ miệng đúng chuẩn Cà Mau

Đổ nước vào hầm xương (lưu ý: lượng nước canh hầm tùy theo nhu cầu của gia đình bạn, nhưng bạn nên đổ nhiều một chút vì khi mình hầm xương thì nước cũng sẽ cạn bớt đi). Đun to lửa để nước canh xương sôi lên sau đó vặn nhỏ lửa, đun lửa liu riu trong thời gian khoảng 30 phút để xương mềm.

Bước 3: Hầm chung xương với bí xanh

Khi xương đã mềm, thì bạn tiếp tục cho bí xanh vào hầm chung, hầm trong thời gian khoảng 15 phút là bí xanh chín mềm. Sau đó tắt bếp bỏ rau húng quế vào.

Thành phẩm

Canh giò heo hầm bí xanh

Múc canh ra tô, ăn chung với cơm hoặc bún.

Vậy là chỉ qua vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món canh chân giò hầm bí xanh ngon đúng vị. Chúc bạn thành công.

>> Cách làm món giò heo hầm bông Atiso tròn vị như quán ăn Đà Lạt

>> Cách nấu bún giò heo thơm béo, nước dùng đậm đà ngon khó cưỡng

Mua thực phẩm tươi sống, đến ngay các cửa hàng XepHang gần nhất nhé

Chọn mua chân giò ngon, chất lượng tại XepHang:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *