Cách làm bí đỏ hấp hạt sen giàu dinh dưỡng, bồi bổ cho cả gia đình

Bí đỏ là nguyên liệu vô cùng dinh dưỡng, các món ăn chế biến từ bí đỏ không chỉ bổ dưỡng mà còn rất ngon. Hôm nay, XepHang sẽ chỉ bạn cách làm bí đỏ hấp hạt sen giàu dinh dưỡng, bổ khỏe cho cả gia đình.

1. Nguyên liệu làm bí đỏ hấp hạt sen2. Cách chế biến bí đỏ hấp hạt senBước 1: Sơ chế và hấp bí đỏBước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lạiBước 3: Xào nhânBước 4: Hấp món ăn3. Thành phẩm4.

Bí đỏ hấp hạt sen là món ăn vừa giàu chất dinh dưỡng vừa dễ làm mà bạn có thể làm tại nhà.

Thời gian chế biến: 60 phútDành cho: 4 người ăn

Nguyên liệu làm bí đỏ hấp hạt sen

  • Bí đỏ non: 4 trái
  • Hạt sen: 100 gram
  • Đậu bi: 30 gram
  • Cà rốt: 40 gram
  • Hành boa rô: 1 nhánh
  • Nấm đông cô tươi: 40 gram
  • Ngò rí/ớt sừng cắt sợi: 1 ít
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu.
  • Dụng cụ thực hiện: xửng hấp, dao, chảo,…

Cách chế biến bí đỏ hấp hạt sen

Bước 1: Sơ chế và hấp bí đỏ

Sơ chế và hấp bí đỏ

Bí đỏ mua về để nguyên cuống, ngâm nước muối trong 10 phút và rửa sạch qua nhiều, đặc biệt làm sạch phần vỏ.

Tỉa răng cưa ở phần đầu quả bí đỏ, nhấc lên, làm sạch ruột bí bên trong sau đó rửa sạch lại.

Đun 1 nồi nước, khi nước sôi to thì cho bí vào đậy nắp hấp 10 phút rồi lấy ra để nguội.

Xem thêm:  Cách phân biệt lê Trung Quốc và lê Việt Nam

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Hành boa ro cắt gốc, rửa sạch. Phần lá boa ro xắt nhỏ, phần gốc xắt lát.

Cà rốt bào vỏ, nấm đông cô rửa sạch với nước muối. Sau đó tháu hạt lựu cà rốt, nấm và đậu hũ.

Hạt sen, đậu bi rửa sạch, luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.

Xem thêm: Cách sơ chế nấm đông cô và những món ngon từ nấm đông cô

Bước 3: Xào nhân

Xào nhân

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo bật lửa lớn, phi phần gốc hành boaro, sau đó cho nấm và cà rốt vào xào 3 phút. Cho vào chảo phần hạt sen và đậu bi đã được luộc chín cùng đậu hũ vào đảo đều cho các nguyên liệu trộn lẫn với nhau.

Nêm gia vị cho món ăn với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh nước lọc, đảo đều cho thấm gia vị. Cuối cùng, sau khi đã nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng thì bạn cho lá hành boaro xắt nhỏ vào đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Hấp món ăn

Hấp món ăn

Cho nhân đã được xào chín vào bí đỏ, tiếp đó dùng đầu muỗng ém nhẹ cho chặt nhân, cho nhân vào đến khi hơi vung thì đóng nắp bí lại.

Sau đó cho bí đỏ vào xửng tiếp tục hấp trong 25 phút nữa cho bí chín hoàn toàn.

Xem thêm:  Dưa hấu ăn xong đừng bỏ vỏ, làm ngay các món sau giúp giảm 2kg/tuần

Gắp bí ra đĩa, trang trí với 1 ít ngò rí và ớt sừng cho món ăn thêm đẹp.

Thành phẩm

Bí đỏ hấp hạt sen

Bí đỏ mềm ăn cùng hạt sen bùi bùi hòa quyện với các nguyên liệu khác đầy dinh dưỡng. Bạn còn chần chừ gì mà không thử làm ngay cho gia đình mình.

Chỉ với 60 phút bạn đã có ngay món bí đỏ hấp hạt sen, bí đỏ mềm, hạt sen cùng các nguyên liệu khác bùi bùi thơm ngon. Còn chờ gì nữa mà không trổ tài cho cả gia đình thưởng thức món ăn này nhé.

Xem thêm:

>> Cách làm gà hấp bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

>> 8 công dụng ấn tượng của bí đỏ và những lưu ý khi ăn bí đỏ

>> Đầu óc minh mẫn với món bí đỏ xào tỏi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *