Cách làm bánh quy khoai lang thơm ngon đơn giản cho bé tập ăn dặm

Bạn đã biết cách làm bánh quy khoai lang thơm ngon đơn giản cho bé tập ăn dặm chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của XepHang để nắm cách chế biến nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh quy khoai lang2. Cách làm bánh khoai langBước 1 Hấp và nghiền khoai langBước 2 Trộn bột bánhBước 3 Tạo hình bánhBước 4 Nướng bánh3. Thành phẩm4.

Bánh quy khoai lang với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng rất thích hợp cho bé đang tập ăn dặm. Chính vì vậy, hôm nay XepHang sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh quy khoai lang nha! Hãy vào bếp nào!

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 60 phút Dành cho 5-6 người

Nguyên liệu làm bánh quy khoai lang

Nguyên liệu làm bánh quy khoai langNguyên liệu làm bánh quy khoai lang

  • 80gr khoai lang
  • 120gr bột mì hữu cơ
  • 30gr bột bắp hữu cơ
  • 3gr bột nở baking powder hữu cơ
  • 30ml dầu oliu (Dành riêng cho trẻ)
  • 40ml sữa công thức
  • 1 cái lòng đỏ trứng gà
  • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, tô, nồi, dao, phới trộn, nĩa, giấy nến, dao lượn sóng, cây cán bột, khay đựng thủy tinh

Mẹo hayBạn có thể thay thế sữa công thức bằng sữa bột dùng cho trẻ hoặc sữa mẹ đều được.Cách chọn mua khoai lang:- Để mua được khoai lang ngon, bạn nên chọn những củ có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ, khi cầm lên tay thấy nặng, cứng và không bị dập.- Bạn cũng có thể chọn củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng.- Bạn tránh chọn khoai có kích thước quá nhỏ, dài, có eo hay hõm vì sẽ có nhiều xơ hoặc những củ có màu đen, bị rỗ vì có thể khoai đã bị hỏng.

Xem thêm:  Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục giúp giải nhiệt tốt cho sức khoẻ

Cách làm bánh khoai lang

Bước 1 Hấp và nghiền khoai lang

Hấp và nghiền khoai langHấp và nghiền khoai lang

Khoai lang mua về bạn dùng dao bào sạch lớp vỏ rồi rửa lại với nước và cắt khúc. Kế tiếp, bạn cho khoai vào nồi hấp chín trong 15 phút. Sau đó, lúc khoai còn nóng, bạn dùng nĩa tán khoai cho thật nhuyễn và mịn.

Bước 2 Trộn bột bánh

Bạn cho lòng đỏ trứng gà và 30ml dầu oliu vào tô đánh tan. Sau đó, bạn tiếp tục cho 120gr bột mì và bột bắp rây mịn, khoai lang vừa tán nhuyễn cùng với hỗn lòng đỏ trứng vào khay đựng thủy tinh rồi trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Trộn bột bánhTrộn bột bánh

Kế tiếp, bạn cho thêm 40ml sữa công thức, 3gr bột nở baking powder hữu cơ vào khay rồi dùng tay nhào bột cho đến khi bột dẻo mịn là đạt.

Bước 3 Tạo hình bánh

Tạo hình bánhTạo hình bánh

Bạn sử dụng cây cán mỏng bột ra rồi dùng dao lượn sóng để chia bột thành nhiều miếng bánh vừa ăn. Sau đó, bạn dùng nĩa xăm lên mặt bánh tạo thành những lỗ nhỏ.

Bước 4 Nướng bánh

Trước khi nướng bánh, bạn làm nóng nồi chiên không dầu với nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.

Nướng bánhNướng bánh

Tiếp đó, bạn phủ một lớp giấy nến lên vỉ nướng rồi xếp bánh lên trên và nướng bánh với nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút.

Xem thêm:  Cách làm củ kiệu ngâm mắm giòn ngon, đậm đà hương vị Tết

Lưu ý: Nếu bạn muốn bánh giòn hơn, bạn có thể trở mặt bánh và nướng thêm trong 5 phút nữa.

Thành phẩm

Thành phẩm bánh quy khoai langThành phẩm bánh quy khoai lang

Bánh quy khoai lang có màu sắc vàng tươi trông thật đẹp mắt cùng với hương thơm dịu nhẹ của khoai và sữa. Khi ăn, bánh giòn tan trong miệng hòa quyện với vị bùi bùi, ngọt nhẹ của khoai lang rất dễ ăn. Với món bánh này rất thơm ngon và bổ dưỡng, chắc chắn các bé sẽ rất thích đấy!

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ bỏ túi cho mình cách làm bánh quy khoai lang thơm ngon, bổ dưỡng dành cho các bé yêu nhà mình trong thời kỳ ăn dặm nhé! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *