Cách làm bánh bông lan sữa chua bằng nồi cơm điện cực dễ

Bạn không có lò nướng nhưng lại muốn làm bánh bông lan sữa chua thơm ngon, ẩm mềm thì đừng bỏ qua công thức ngay sau đây nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh bông lan sữa chua2. Cách làm bánh bông lan sữa chuaBước 1 Làm hỗn hợp lòng đỏ trứngBước 2 Đánh bông lòng trắng trứngBước 3 Trộn hỗn hợp bộtBước 4 Nướng bánhBước 5 Thành phẩm3. Thưởng thức4.

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 20 phút Dành cho 2 – 3 người

Bánh bông lan sữa chua với cốt bánh mềm ẩm, chua nhẹ và thơm lừng khiến ai ăn một lần cũng đều nhớ mãi. Bánh này có thể tự làm tại nhà với công thức cực đơn giản mà không cần lò nướng. Cùng vào bếp với XepHang nhé!

Nguyên liệu làm bánh bông lan sữa chua

  • 2 quả trứng gà

  • 30g bột mì

  • 10g bột bắp

  • 2 hộp sữa chua không đường

  • 30ml dầu ăn

  • Đường

Nguyên liệu làm bánh bông lan sữa chuaNguyên liệu làm bánh bông lan sữa chua

Cách làm bánh bông lan sữa chua

Bước 1 Làm hỗn hợp lòng đỏ trứng

Bạn hãy cho 2 lòng đỏ trứng gà, 30g bột mì, 10g bột bắp, 2 hộp sữa chua không đường, 30ml dầu ăn, 56g đường, sau đó dùng phới lồng trộn đều.

Làm hỗn hợp lòng đỏ trứngLàm hỗn hợp lòng đỏ trứng

Bước 2 Đánh bông lòng trắng trứng

Bạn hãy cho lòng trắng trứng vào một cái tô to. Dùng máy đánh trứng đánh bông. Chia đường thành 3 lần và cho vào lần lượt. Đánh tới khi nào lòng trứng trứng bông cứng tạo chóp là được.

Xem thêm:  Bỏ túi cách làm sườn kho nấm kiểu lười cực đưa cơm

Đánh bông lòng trắng trứngĐánh bông lòng trắng trứng

Bước 3 Trộn hỗn hợp bột

Chia phần lòng trắng trứng bông thành 3 lần và cho vào phần bột lúc đầu. Trộn bột nhẹ nhàng để tránh làm vỡ bọt khí.

Trộn hỗn hợp bộtTrộn hỗn hợp bột

Bước 4 Nướng bánh

Bạn hãy lót giấy nến vào đáy nồi cơm. Bấm điện trước cho nồi cơm nóng lên. Cho hỗn hợp bột vào, gõ nhẹ nồi cho bánh phẳng ra và tan bọt khí. Bật nồi cơm trong 15 phút. Khi nồi bật lại thì bạn nhấn nút thêm một lần nữa chờ khoảng 1 tiếng là bánh chín.

 Nướng bánh Nướng bánh

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là bánh bông lan sữa chua của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy lấy bánh ra khỏi nồi, cắt bánh thành miếng vừa ăn và thưởng thức ngay thôi nào.

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Bánh bông lan sữa chua làm theo công thức này sẽ có độ ẩm, cốt bánh mềm hơn khi nướng bằng lò nướng. Bánh có vị chua, ngọt rất hài hòa. Ăn một miếng là nhớ mãi. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Bánh bông lan sữa chua Bánh bông lan sữa chua

Trên đây là công thức là bánh bông lan sữa chua bằng nồi cơm điện cực dễ. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!

Xem clip Tik Tok cách làm bánh bông lan sữa chua nhé!

<p data-embed="

“>

  • Cách làm bánh sữa chua khoai lang tím hấp mềm mịn thơm ngon phù hợp ăn kiêng

    Xem thêm:  Cách làm bento cake - bánh kem mini Hàn Quốc cho những dịp đặc biệt
  • Công thức làm bánh bông lan sữa chua nướng thơm ngon đơn giản tại nhà

  • Mua sữa chua các loại tại XepHang nhé:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *