Cách chọn lê Hà Giang ngon, không lo mua phải hàng Trung Quốc

Lê Hà Giang có vị ngọt giòn rất thích, nhất là vào dịp hè, lê thanh mát và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn đã biết cách chọn lê Hà Giang ngon, không lo mua phải Trung Quốc hay chưa, cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau bạn nhé!

Dù là trẻ em hay người lớn, thì ai ai cũng đều thích. Cái vị giòn ngọt của lê Hà Giang tạo nên cảm giác thích thú cho người ăn. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chọn được lê Hà Giang hay chưa? Tìm biểu ngay nhé!

Cách chọn Lê Hà Giang ngon

Lê Hà Giang là loại trái cây được trồng nhiều ở phía bắc nước ta như Hà Giang, Lào Cai… Quả lê chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng giải nhiệt tốt cho sức khoẻ. Quả lê Hà Giang có kích thước rất lớn, da xù xì, mọng nước và có vị ngọt mát đặc trưng không thể lẫn với lê Trung Quốc.

Lê Hà Giang có kích thước rất lớnLê Hà Giang có kích thước rất lớn

Lê Hà Giang khi chín có vỏ xanh hơi vàng nhẹ, cầm nặng tay. Thịt của lê trắng mịn, thơm ngon, ăn rất giòn.

Cách chọn Lê Hà Giang ngon

Quả lê Hà Giang ngon là quả có vỏ sần sùi, hơi ngả vàng nhưng không bóng đẹp mà có các vết như bị nám, những quả này sẽ rất ngọt, ăn giòn và thơm.

Cách chọn lê hà giang ngon

Giá của Lê Hà Giang khi vào đến TP. HCM có giá khá cao so với các loại lê khác từ 80.000đ – 120.000đ tuỳ size. Vậy nên nếu được giới thiệu giá khá rẻ thì bạn hãy cẩn trọng nhé.

Xem thêm:  5 điều cần tránh khi ăn nhãn

Mùa lê Hà Giang chỉ kéo dài 2 tháng một năm, từ thàng 7 đến tháng 9, thế nên bạn chỉ có thể mua được loại quả này vào đúng thời gian này thôi nhé.

Giống lê của đồng bào được trồng ở các vùng núi, khi hậu mát mẻ quanh năm nên có chất lượng rất cao, không hề sử dụng hoá chất nên ăn rất an toàn

Công dụng của lê

Lê được khuyên dùng mỗi ngày vì rất tốt cho sức khỏe, cụ thể:

Bổ sung chất xơ: bạn có thể được bổ sung chất xơ với hàm lượng từ 25-30g nếu dùng hằng ngày và kiểm soát lượng đường trong máu.

Công dụng của lê

Phòng ngừa viêm nhiễm: các chất trong lê có tác dụng chống viêm, giảm đau và viêm khớp.

Tăng cường hệ miễn dịch: lê có hàm lượng vitamin như B2, B3, B6, C và các khoáng chất như canxi, folate, magie, đồng và mangan; góp phần tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Vitamin C duy trì quá trình trao đổi chất, ngăn đột biến tế bào từ đó bảo vệ ADN cơ thể.

Hy vọng với mẹo này bạn sẽ có thêm một số thông tin giúp việc đi “chợ” dễ dàng hơn bao giờ hết, chúc bạn chọn được những quả tốt nhất cho sức khỏe gia đình nhé!

Xem thêm:

>> Cách chọn xoài cát Hòa Lộc

>> Cách chọn dứa ngon, ngọt

>> Cách chọn sầu riêng ngon, không thuốc ép chín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *