Trái dứa – loại trái cây bổ dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe

Dứa là loại trái cây ăn có vị chua ngọt và rất giàu dinh dưỡng. Hãy cùng XepHang tìm hiểu những lợi ích bất ngờ của trái dứa với sức khỏe người dùng ngay nhé.

Giảm stress tinh thần

Trong dứa có thành phần vitamin B có vai trò hỗ trợ nuôi dưỡng não bộ, hạn chế tình trạng giảm sút trí nhớ. Dứa chứa đầy acid amin tryptophan mà cơ thể sử dụng để tạo ra serotonin – hormone khiến tinh thần vui vẻ, phấn khởi.

Chữa viêm mũi dị ứng

Bromelain chứa trong dứa làm giảm chất nhầy trong cổ họng và mũi. Nếu bạn bị dị ứng theo mùa, hãy kết hợp dứa vào chế độ ăn uống, sẽ làm dịu tình trạng của bạn. Beta-carotene được tìm thấy trong dứa có thể làm giảm nguy cơ hen suyễn.

Nếu bạn bị dị ứng theo mùa, hãy kết hợp dứa vào chế độ ăn uống, sẽ làm dịu tình trạng của bạn. Beta-carotene được tìm thấy trong dứa có thể làm giảm nguy cơ hen suyễn.

Hỗ trợ hệ xương khỏe mạnh

Kết hợp cùng vitamin C, hàm lượng mangan có trong dứa củng cố các mô liên kết xương, giúp ngăn ngừa loãng xương đặc biệt rất tốt cho phụ nữ sau mãn kinh. Một cốc nước ép dứa tươi khoảng 200 ml sẽ đáp ứng đủ lượng mangan cần cung cấp một ngày.

Giảm mụn trứng cá

Dứa có thể được sử dụng cả bên ngoài và bên trong để cải thiện tình trạng da, nhờ vào tính kháng viêm tuyệt vời của vitamin C, bromelain và các enzym đặc biệt. Bạn có thể ứng dụng nước ép dứa trộn cùng bột nghệ, đắp lên mặt và rửa sạch sau 20 phút, áp dụng 2 lần mỗi tuần trong 1 tháng sẽ giúp làm sáng da, mờ thâm rất tốt.

Xem thêm:  4 sai lầm phổ biến khi tập squat khiến vòng 3 không thay đổi

Dứa giúp bạn hạn chế tình trạng mụn viêm hiệu quả

Ngăn ngừa ung thư

Dứa rất giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa và loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, làm chậm quá trình tổn thương tế bào, ngăn ngừa ung thư.

Theo Healthline, căng thẳng oxy hóa gây ra bởi sự phong phú của các gốc tự do, các phân tử không ổn định gây tổn thương tế bào thường liên quan đến chứng viêm mãn tính, sức khỏe miễn dịch suy yếu, bệnh tim, tiểu đường và một số bệnh ung thư.

Giúp mắt sáng

Dứa có chứa beta carotene – cần thiết cho thị lực lành mạnh, cùng lượng vitamin C góp phần giảm nguy cơ bệnh thoái hóa điểm vàng, giảm thị lực ở người cao tuổi.

Ăn dứa giúp thị lực tốt hơn, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng của mắt.

Cân bằng huyết áp

Dứa chứa rất nhiều kali, làm giảm tắc nghẽn các mạch máu, lưu thông máu huyết giúp ngăn ngừa các tình trạng như đột quỵ và xơ vữa động mạch hiệu quả.

Giảm buồn nôn

Một ly nước ép dứa có thể giúp phụ nữ mang thai giảm buồn nôn do nghén. Ngoài ra, với người bị say tàu xe có thể uống khoảng 250ml nước ép dứa để ức chế cảm giác chóng mặt, say sóng.

Uống nước ép dứa giúp giảm buồn nôn và chống say tàu xe hiệu quả

Tăng cường hệ miễn dịch

Dứa chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa giúp tái tạo tế bào, phục hồi các mô bị tổn thương. Lượng vitamin C dồi dào trong dứa hỗ trợ ngừa cảm cúm, tăng khả năng miễn dịch, sản sinh các kháng thể tự nhiên và kháng viêm hiệu quả.

Xem thêm:  Uống nhiều nước mang lại lợi ích gì cho sức khỏe và sắc đẹp

Dứa rất dễ tìm mua tại chợ, siêu thị… gần gũi trong đời sống. Với giá thành rẻ nhưng loại thực phẩm này lại mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hãy comment chia sẻ ở dưới, bạn thường dùng dứa nấu trong những món ăn như thế nào nhé!

Xem thêm: Cách chọn dứa ngon, ngọt

Nguồn: Healthline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *