Su hào và những lợi ích trong mùa đông

Bảo vệ sức khỏe bằng thực phẩm trong mùa đông là cách làm thiết thực nhất và su hào sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Nó được xem là “thần dược” cực tốt trong mùa đông. Hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu những lợi ích sức khỏe trong mùa đông nhờ su hào mang lại nhé.

Giá trị dinh dưỡng của su hào

Theo Sở Y tế Nam Định, su hào là thực phẩm được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn vì nó có vị ngọt nhẹ, giòn và rất giàu Vitamin, chất xơ. Tuy nhiên, trong 100 g su hào chỉ có 27 Calo và một số lượng đáng kể các chất béo và Cholesterol.

Trong su hào rất giàu Vitamin C vì 100g su hào có tới 62mg Vitamin C (chiếm khoảng 102% lượng vitamin C khuyên dùng hàng ngày). Loại Vitamin này có tính chống oxy hóa mạnh, giúp cơ thể duy trì các mô liên kết, răng và nướu khỏe mạnh, giúp bảo vệ cơ thể con người hạn chế ung thư và đẩy các gốc tự do có hại ra khỏi cơ thể…

Su hào còn chứa một lượng dồi dào nhóm Vitamin B phức hợp như Niacin, Thiamin, Vitamin B6 (Pyridoxine), Axit Pantothenic…là các yếu tố kết hợp với enzym trong quá trình trao đổi chất khác nhau trong cơ thể.

Ngoài ra, su hào có nồng độ các khoáng chất cao như Đồng, Canxi, Kali, Mangan, Sắt, Phốt pho có sẵn trong thân cây. Kali là một thành phần quan trọng của tế bào và chất dịch cơ thể, giúp kiểm soát nhịp tim, huyết áp. Mangan trong cơ thể kết hợp với các Enzym có tác dụng chống oxy hóa.

Xem thêm:  Tham khảo những bí quyết để thụ thai sinh con gái

Giá trị dinh dưỡng của su hào

Lợi ích sức khỏe trong mùa đông từ su hào

– Tốt cho sức khỏe tim mạch.

Nhờ có ít chất béo hoà tan và Cholesterol mà su hào rất tốt cho tim và hệ tuần hoàn máu, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Ngoài ra, lượng lớn chất chống oxy hóa trong su hào còn giúp tế bào ngăn ngừa sự tổn thương bởi các phân tử gốc tự do (làm tăng nguy cơ đau tim và ung thư) đi vào cơ thể qua hô hấp hoặc ăn uống.

Su hào tốt cho sức khỏe tim mạch

– Ngừa cảm cúm.

Vitamin C trong su hào chính là yếu tố giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, đẩy lùi và phòng tránh các bệnh cơ hội vào mùa đông như cảm cúm, ho hen và các bệnh nguy hiểm như tim mạch và ung thư. Ngoài ra, Vitamin C trong su hào còn giúp cải thiện sự hấp thu và phục hồi nguồn cung cấp Vitamin E cho các bộ phận cơ thể.

Su hào giúp ngừa cảm cúm

– Hỗ trợ giảm cân.

Lượng Calo không nhiều trong su hào là một lợi thế giúp nó trở thành thực phẩm hỗ trợ giảm cân tuyệt vời mà vẫn cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể. Vì thế, su hào là thực phẩm phù hợp với những người ăn kiêng để giảm béo.

Su hào hỗ trợ giảm cân

– Ngừa bệnh loãng xương.

Vào mùa đông, những người lớn tuổi thường bị đau nhức xương khớp. Su hào có lượng Mangan cao, Sắt, Canxi là những dưỡng chất thiết yếu cho xương phát triển khỏe mạnh.

Xem thêm:  5 thói quen gây hại đến răng của trẻ mà bố, mẹ nào cũng nên biết

Khi mùa đông đến, bạn hãy ăn nhiều su hào để giảm tình trạng tê cứng, đau nhức cơ khớp khi thời tiết chuyển lạnh.

Su hào ngừa bệnh loãng xương

– Tốt cho thần kinh.

Su hào cung cấp một lượng Kali đáng kể rất tốt cho chức năng thần kinh. Nó giúp cho bạn xử lý thông tin nhanh hơn và hạn chế bị kích động khi gặp chuyện không vui.

Su hào tốt cho thần kinh

– Tốt cho hệ tiêu hóa.

Hàm lượng chất xơ cao rất tốt cho hệ tiêu hóa. Chất xơ làm cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt bằng cách duy trì sức khỏe của ruột và ruột kết. Nó cũng có chức năng quan trọng trong việc duy trì lượng vi khuẩn có lợi trong ruột ở mức cân bằng.

Ăn su hào thường xuyên sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh ở đường tiêu hóa, bệnh trĩ và ung thư ruột kết.

Su hào tốt cho hệ tiêu hóa

Su hào là một thực phẩm rất tốt trong mùa đông và quanh năm. Vì thể, bạn hãy bổ sung su hào vào thực đơn hằng ngày của mình. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe đẹp mỗi ngày.

Nguồn: Sở Y tế Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *