Những thực phẩm không nên dùng chung với nước dừa

Khi sử dụng nước dừa không đúng cách sẽ gây ra những tác hại xấu cho sức khỏe. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu những thực phẩm không nên dùng chung với nước dừa nhé.

Đá lạnh

Dừa không nên kết hợp cùng đá lạnhDừa không nên kết hợp cùng đá lạnh

Theo báo Lao Động, nhiều bạn cho rằng nước dừa khi kết hợp với đá lạnh sẽ mát lạnh và ngon hơn khi uống không. Nhưng theo Đông y, nước dừa lại có tính hàn và đá lạnh cũng có tính hàn, khi kết hợp dừa và đá lạnh để uống sẽ làm cho bụng của chúng ta bị lạnh và dẫn đến tình trạng đau bụng, khó tiêu, thậm chí có thể gây sốt cao.

Chocolate

Dừa và chocolateDừa và chocolate

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng, trong chocolate có chứa hàm lượng axit oxalic một hoạt chất gây cản trở quá trình hấp thụ canxi. Mà trong nước dừa lại có chứa nhiều protein và canxi. Vậy nên khi vô tình chúng ta dùng chung 2 loại này trong thời gian dài sẽ gây chậm phát triển chiều cao đối với trẻ nhỏ. Ngoài ra, nó còn gây ra tình trạng tiêu chảy và rụng tóc.

Các loại hải sản

Nước dừa không nên dùng chung với hải sảnNước dừa không nên dùng chung với hải sản

Đối với những ai có một chiếc bụng yếu, khó hấp thụ đồ ăn, suy nhược cơ thể hoặc huyết áp thấp thì tuyệt đối không ăn hải sản và uống nước dừa cùng lúc. Theo tư vấn của Bác sĩ Hà Thị Huệ – chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản phụ khoa, thì trong hải sản cũng có tính hàn, và nước dừa cũng có tính hàn. Khi ăn và uống 2 loại này cùng một lúc sẽ làm cho chúng ta khó chịu vì đầy bụng và khó tiêu, thậm chí có thể gây ra tình trạng tiêu chảy.

Xem thêm:  Thử thách No Nut November có tốt cho sức khỏe nam giới không?

Thuốc trị bệnh

Không nên uống thuốc bằng nước dừaKhông nên uống thuốc bằng nước dừa

Theo như các chuyên gia, thói quen uống thuốc bằng nước dừa để đỡ đi vị đắng sẽ rất có hại. Vì khi bạn uống nước dừa chung với thuốc sẽ tạo ra màng bám quanh thuốc, đồng thời lượng canxi, magie và các loại khoáng chất khác sẽ bị mất đi công dụng ban đầu, làm cho bạn lâu khỏi bệnh hơn. Việc này sẽ kéo dài thời gian của bạn bị bệnh ra làm cho bạn bị mệt mỏi và mất sức, vậy nên tuyệt đối không nên uống thuốc bằng nước dừa nhé.

Bên trên là những loại thực phẩm không nên dùng chung với nước dừa mà XepHang đã tổng hợp được. Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Nguồn: Báo Lao Động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *