Những thói quen gây hại cho lưng có thể bạn vẫn làm hàng ngày mà không biết

Trên thế giới, có khoảng 80% người bị đau lưng, triệu chứng này có thể do bị chấn thương hoặc do bệnh gây ra. Bên cạnh đó, đau lưng còn do những thói quen chúng ta vẫn làm hàng ngày mà không biết. Cùng XepHang điểm danh những thói quen xấu cho lưng sau nhé!

Theo webdm, dưới đây là một số thói quen gây hại cho lưng mà nhiều người mắc phải.

Do yếu tố nghề nghiệp

Các nhà thẩm mỹ, nhà tạo mẫu móng tay, kiến trúc sư, lái xe, kỹ sư, nhân viên văn phòng, thợ may…sẽ có nguy cơ bị đau lưng nhiều nhất.

Điều này là do tính chất nghề nghiệp, đối với các nhà thẩm mỹ, nhà tạo mẫu móng tay, kiến trúc sư, lái xe, kỹ sư, nhân viên văn phòng, thợ may…sẽ có nguy cơ bị đau lưng nhiều nhất. Bởi các ngành nghề này yêu cầu ngồi nhiều, ít vận động nên dễ gây đau lưng.

Do đó, đối với những người đang nằm trong yếu tố nguy cơ hay nghỉ ngơi ít nhất 1 lần/giờ làm việc, uống nhiều nước. Nếu có thể, hãy đứng dậy vận động và thư giãn một chút, hoặc đơn giản là duỗi thẳng chân để làm giảm căng thẳng cho cơ lưng.

Làm việc nhà sai tư thế

Những công việc nhà hàng ngày như rửa bát, nấu ăn hoặc ủi quần áo, nếu bạn không đứng đúng tư thế thì sẽ dẫn tới đau lưng. Cách tốt nhất là điều chỉnh các vật dụng xung quanh phù hợp với từng người. Từ chiều cao của bồn rửa, bàn ủi hoặc bếp nấu ăn phải thích hợp với chiều cao của bạn. Điều này rất quan trọng đối với việc giữ cho cột sống bạn luôn thẳng và thoải mái khi làm việc.

Xem thêm:  Cách xử lý khi thoa kem chống nắng bị cay mắt

Đi giày không thoải mái

Đối với các bạn nữ thường xuyên đi giày cao gót hoặc giày đế bằng sẽ gây hại cho cột sống khi trọng lượng cơ thể được phân bổ không đồng đề

Đối với các bạn nữ thường xuyên đi giày cao gót hoặc giày đế bằng sẽ gây hại cho cột sống khi trọng lượng cơ thể được phân bổ không đồng đều. Kết quả là một gánh nặng không cần thiết được truyền đến cho cơ lưng.

Để tránh gặp tình trạng đau lưng, hãy chọn giày có gót thấp, đi dép hoặc các loại dép có dây đai giữ các ngón chân và gót chân. Nếu buộc phải đi giày cao gót, bạn không nên mang quá 2 giờ mỗi ngày nhé!

Đeo/khoác túi lớn

Những túi lớn có thể đựng được nhiều đồ đạc, nhưng nó sẽ khiến cho vai và cơ lưng của bạn làm việc hết công suất. Kéo dài sẽ gây ra tình trạng đau lưng. Giải pháp cho bạn đó là dùng balo để san sẻ trọng lực đều lên hai vai, bên cạnh đó chỉ nên bỏ những vật dụng thật sự cần thiết trong balô.

Mặc quần áo bó sát

Những chiếc váy bút chì, váy bó sát hoặc quần jean bó sát cũng khiến cho việc lưu thông máu gặp khó khăn

Những chiếc váy bút chì, váy bó sát hoặc quần jean bó sát cũng khiến cho việc lưu thông máu gặp khó khăn. Ngoài ra, cơ lưng của bạn cũng trở nên bị căng cứng dẫn đến bạn thường xuyên phải đối mặt với cơn đau lưng vào cuối ngày.

Bên cạnh đó, hình dạng và kích thước của đồ lót cũng ảnh hưởng đến các cơ và sự lưu thông của máu. Do đó, khi chọn áo ngực hãy chọn cái nào thích hợp, có quai rộng.

Xem thêm:  Hàn the là gì? Tác hại của hàn the đối với sức khỏe

Ngủ sai tư thế

Tư thế ngủ vô cùng quan trọng, nó quyết định đến sức khỏe của bạn đặc biệt là cơ lưng

Tư thế ngủ vô cùng quan trọng, nó quyết định đến sức khỏe của bạn đặc biệt là cơ lưng. Do đó, khi ngủ bạn nên giữ cho cột sống thẳng, nếu muốn cơ thể được thư giãn, nghỉ ngơi thì gối đầu không quá cao cũng không quá thấp. Nếu có thói quen nằm ngửa khi ngủ hãy đặt một chiếc gối dưới chân cao ngang đầu gối.

Mặt khác, không nên ngủ nên bề mặt quá mềm hoặc quá cứng. Hãy chọn cho mình một tấm đệm vừa phải chắc chắn là giải pháp tốt nhất.

Nhấc vật nặng không đúng cách

Nếu nâng việc nặng không đúng cách chắc chắn sẽ có hại cho lưng. Do đó, bạn cần tuân thủ theo nguyên tắc, khi nhấc vật nặng lên cần giữ cho đầu gối cong, lưng và đầu cần được giữ thẳng.

Trên đây là những thói quen gây hại cho lưng có thể bạn vẫn làm hàng ngày mà không biết. Hy vọng với những thói quen gây hại cho lưng mà chúng tôi nêu trên sẽ giúp cho các bạn thay đổi ngay từ bây giờ để giúp cơ lưng khỏe mạnh và tránh được hiện tượng đau lưng.

Xem thêm: Điều gì xảy ra với cơ thể khi ngủ không dùng gối?

Nguồn tham khảo: afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *