Những tác hại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khi bơ quá nhiều

Bơ là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, thế nên có nhiều người nghĩ rằng ăn bơ nhiều sẽ tốt. Đó là những suy nghĩ sai lầm, hãy cùng mình tìm hiểu những tác hại khi ăn quá nhiều bơ nhé.

Theo trang báo hệ thống y tế Thu Cúc cho biết cần ăn bơ với liều lượng vừa đủ để cung cấp vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, dưới đây là những tác dụng không tốt khi bạn ăn quá nhiều bơ mà bạn cần lưu ý.

Giá trị dinh dưỡng trong bơ

Bơ được mọi người đánh giá cao và thường được sử dụng rất nhiều trong các món ăn, cũng như trong lĩnh vực làm đẹp, vì nó không chỉ có hương vị thơm ngon, mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.

Trong quả bơ có chứa hơn 20 loại vitamin và khoáng chất khác nhau, có thể kể đến như vitamin K, Folate, vitamin C, kali, vitamin B5, vitamin B6, vitamin E, sắt,…

Vì có nhều chất dinh dưỡng nên bơ rất tốt cho tim mạch, giúp chống lại các tác nhân gây oxi hóa mạnh, giúp mắt sáng khỏe, tăng cường sức đề kháng, giúp giảm cân, giảm triệu trứng viêm khớp, bên cạnh đó còn giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư.

Trong quả bơ có chứa hơn 20 loại vitamin và khoáng chất khác nhau, có thể kể đến như vitamin K, Folate, vitamin C, kali, vitamin B5, vitamin B6, vitamin E, sắt,...

Tác hại của việc ăn quá nhiều bơ

Tuy bơ rất tốt, nhưng khi bạn lạm dụng và ăn quá nhiều trong một ngày (hay một thời gian dài) thì nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Xem thêm:  Những điều cần lưu ý khi dạy bé 3 tuổi học múa hiệu quả nhất

Tăng cân mất kiểm soát

Trong một 100g quả bơ có chứa đến 160 calo, vì có hàm lượng calo khá cao nên khi bạn dung nạp quá nhiều mà cơ thể không kịp chuyển hóa hết, thì sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân mất kiểm soát, không tốt cho người đang trong chế độ ăn kiêng.

Tăng cân mất kiểm soát

Gây thương tổn cho gan

Bơ có chứa rất nhiều collagen, khi ăn nhiều bơ lượng collagen tích tụ trong gan mà chưa thể hấp thu, chuyển hóa, đào thải kịp nên dẫn đến tình trạng ứ đọng ở gan, làm gan bị tổn thương, chức năng gan suy giảm.

Gây thương tổn cho gan

Làm giảm sản xuất sữa ở người mẹ đang cho con bú

Các chất trong bơ sẽ gây tắt nghẽn tuyến vú, làm giảm quá trình sản xuất sữa. Người mẹ đang cho con bú, nếu ăn quá nhiều bơ thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ đang bú và trẻ dễ bị đau bụng.

Làm giảm sản xuất sữa ở người mẹ đang cho con bú

Giảm hiệu quả của thuốc

Bơ có tác dụng kháng viêm khá tốt, nhưng đồng thời nó cũng làm giảm đi tác dụng của các thuốc khác. Nên khi bạn đang trong quá trình điều trị, hay uống thuốc thì không nên dùng bơ nhiều đâu.

Giảm hiệu quả của thuốc

Lưu ý khi ăn bơ

Đối với người trưởng thành mỗi ngày chỉ nên ăn 1 quả bơ và nên chia thành 2 lần ăn. Còn với trẻ nhỏ, chỉ nên ăn 1/4 đến 1/2 trái bơ một ngày sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Xem thêm:  Những loại nước uống người bị sỏi thận uống vào giúp tiêu sỏi, giảm đau

Khi ăn bơ, bạn nên lấy hết phần màu xanh bên ngoài vỏ, vì phần màu xanh chứa nhiều dưỡng chất nhất trong bơ.

Khi ăn bơ, bạn nên lấy hết phần màu xanh bên ngoài vỏ, vì phần màu xanh chứa nhiều dưỡng chất nhất trong bơ.

Bơ sẽ rất tốt cho sức khỏe nếu như bạn biết dùng đúng cách và không lạm dụng nó. Hy vọng với bài viết trên sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều kiến thức, cũng như giúp bạn tránh được những tác hại khi ăn quá nhiều bơ.

Nguồn: benhvienthucuc.vn/

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích hơn tại chuyên mục Khỏe, đẹp mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *