Những loại trái cây là ổ của ký sinh trùng, khi ăn phải rửa thật kỹ kẻo gây hại

Ăn trái cây tuy tốt cho sức khỏe nhưng bạn vẫn phải chú ý làm sạch kỹ để không gây ra tác dụng ngược. Xem bài viết này để biết loại trái cây nào thường là ổ của ký sinh trùng và cách làm sạch nó một cách an toàn bạn nhé.

Dâu tằm

Quả dâu tằm là nhiều quả nhỏ dính với nhauQuả dâu tằm là nhiều quả nhỏ dính với nhau

Khi bạn hái dâu hoặc mua dâu tằm từ chợ về, nếu chỉ rửa qua với nước thì khó có thể làm sạch từng ngóc ngách sâu bên trong quả dâu tằm, vì vậy bạn có thể ngâm chúng trong nước muối khoảng 15 phút để tiêu diệt vi khuẩn, khi ăn cũng sẽ yên tâm hơn.

Nho

Nho thường khó làm sạch vì mọc thành chùmNho thường khó làm sạch vì mọc thành chùm

Ngoài ra, một số nông dân còn phun thuốc trừ sâu để phòng tránh sâu bệnh cho quả, điều đó không may lại ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Do đó trước khi ăn chúng ta cũng nên ngâm nho trong nước muối để loại bỏ bớt đi cả vi khuẩn lẫn hóa chất.

Anh đào

Một điểm cộng cho anh đào vì loại quả này được bán thành từng quả riêng chứ không phải chùm như 2 loại quả trên. Tuy nhiên màu sắc của nó lại rất nổi bật, dễ thu hút các loài bọ nhỏ đến làm tổ đẻ trứng và sinh sôi nảy nở.

Màu sắc bắt mắt của anh đào thu hút côn trùng nhỏMàu sắc bắt mắt của anh đào thu hút côn trùng nhỏ

Xem thêm:  Cách phân biệt 6 loại táo nhập khẩu và công dụng của chúng

Bên cạnh đó nó có kích thước nhỏ vì vậy những bụi bẩn và ký sinh trùng bám trên đó cũng khó làm sạch hơn, vì vậy ta cũng nên ngâm anh đào trong nước muối trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

Việt quất

Việt quất là một loại quả quý hiếm có nguồn gốc từ phương Tây, khi du nhập vào thị trường Việt Nam thì được rất nhiều người ưa chuộng bởi độ tươi ngon và tốt cho sức khỏe.

Việt quất có kích thước nhỏ nên khó rửa sạch bụi bẩnViệt quất có kích thước nhỏ nên khó rửa sạch bụi bẩn

Tuy nhiên kích thước của nó cũng khá nhỏ nên sẽ là nơi ẩn nấp lý tưởng cho những loại côn trùng nhỏ đến sinh sôi nảy nở. Vì vậy hãy chú ý ngâm, rửa nhiều lần trước khi ăn việt quất.

 Dương mai là quả mọng có vỏ mỏng

Dương mai, hay còn được biết với cái tên dâu rượu hay thanh mai đỏ, là một loại quả rừng quen thuộc của người dân vùng núi phía bắc. Hình dáng của loại quả này là sự kết hợp giữa mận, mâm xôi và dâu tằm.

Dương mai là quả mọng có vỏ mỏngDương mai là quả mọng có vỏ mỏng

Màu hồng đỏ của nó khá bắt mắt, thêm vào đó là hương vị thanh ngọt và chua nhẹ nên thường được đóng gói thành đồ ăn vặt và được rất nhiều người ưa thích.

Quả dương mai thuộc loại quả mọng, chủ yếu là phần thịt, vỏ của nó rất mỏng, vì những đặc điểm như vậy mà nó cũng là một loại quả được nhiều côn trùng nhỏ lựa chọn làm tổ.

Xem thêm:  Những mẹo dạy con ý thức bảo vệ môi trường ngay khi còn nhỏ

Chúng ta nên rửa thật sạch và kĩ loại quả này, nên rửa nhiều lần và ngâm nước muối trước khi sử dụng.

Trên đây là thông tin về những loại quả thường bám nhiều bụi bẩn và vi trùng. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ chú ý hơn trong quá trình làm sạch chúng để bảo đảm sức khỏe cho gia đình mình.

Nguồn: Báo điện tử Sức khỏe và Đời sống, Sohu

Mua ngay các loại trái cây tại XepHang để thưởng thức nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *