Gợi ý 10 loại thực phẩm chống viêm nhiễm tốt nhất cho sức khỏe

Viêm nhiễm là triệu chứng có thể gây nhiều hệ lụy về sức khỏe. Cùng XepHang tìm hiểu 10 loại thực phẩm chống viêm tốt cho cơ thể qua bài viết sau đây nhé.

Các thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày không những mang lại những chất dinh dưỡng cho cơ thể mà biết bổ sung đúng cách có thể ngăn chặn các chứng bệnh. Hãy cùng XepHang tìm hiểu 10 loại thực phẩm có thể giúp cơ thể chống viêm nhiễm tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Cá béo

Cá béoCá béo

Theo nghiên cứu của đại học Harvard, các loại cá béo như cá hồi, cá thu hay cá mòi có công dụng chống viêm rất tốt. Trong các loại cá này chứa hàm lượng lớn protein và axit béo omega 3 hơn các loại cá khác, có khả năng giảm cholesterol và ngăn chặn các bệnh về tim mạch.

Bên cạnh đó, axit béo omega 3 có trong cá còn giúp kiểm soát các protein cytokine của cơ thể, là nguyên nhân gây nên “chống viêm” hoặc “tiền viêm” ở cơ thể người.

Trà xanh

Trà xanhTrà xanh

Cà chua

Cà chuaCà chua

Theo báo Lao Động, cà chua là thực phẩm dinh dưỡng quen thuộc trong mỗi bữa ăn hàng ngày, trong cà chua có chứa nhiều vitamin C, lycopene đóng vai trò là chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, hợp chất flavonoid – naringenin được tìm thấy trong vỏ cà chua – có công dụng giảm hợp chất gây viêm và các loại ung thư.

Xem thêm:  Bác sĩ lý giải nguyên nhân trẻ bị béo phì do dùng thuốc kháng sinh

Dầu ô liu nguyên chất

Dầu ô liu nguyên chấtDầu ô liu nguyên chất

Quả bơ

Quả bơQuả bơ

Theo báo Lao Động, bơ là trái cây không cần phải bàn cãi về chế độ dinh dưỡng và nên có trong thực đơn hàng ngày. Nghiên cứu cho rằng trong 100g bơ cung cấp hơn 20 loại vitamin và khoáng chất như vitamin B5, vitamin B6 cùng magie, đồng, sắt,… và các loại chất béo không bão hòa đơn. Ngoài ra, chiết xuất unaponifiabled có trong bơ còn có khả năng giảm các triệu chứng viêm về xương khớp rất tốt.

Súp lơ (bông cải) xanh

Súp lơ (bông cải) xanhSúp lơ (bông cải) xanh

Theo báo Lao Động, súp lơ có chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu, hàm lượng chất xơ cao có trong thực phẩm còn giúp phòng ngừa ung thư và loại bỏ các độc tố trong cơ thể. Nó có chứa các hợp chất chống oxy hóa sulforaphane giúp ức chế gốc tự do, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm.

Ớt chuông

Ớt chuôngỚt chuông

Nhờ mang trong mình hàm lượng vitamin C và beta-cryptoxanthin cao nên ớt chuông đều có khả năng kháng viêm rất tốt. Trong thành phần của ớt chuông khá phong phú với các hợp chất phytochemical và beta-carotene còn có công dụng bảo vệ xương sụn, phòng ngừa bệnh viêm khớp.

Nghệ

Củ nghệ tươiCủ nghệ tươi

Một loại gia vị khác mang đến hương vị và màu sắc cho món ăn đó chính là nghệ, đây cũng là loại thực phẩm được sử dụng để làm nhiều bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Với sự tiến bộ của khoa học, các nhà nghiên cứu đã tìm ra hợp chất tự nhiên chống viêm và chống oxy hóa curcumin có khả năng ngăn chặn sự gia tăng của vi khuẩn Helicobacter pylori gây nên các bệnh lý dạ dày tá tràng.

Xem thêm:  Cách phân biệt nốt phát ban do đậu mùa khỉ với các bệnh về da khác

Nho

Nho tươiNho tươi

Quả mọng

Quả mọngQuả mọng

Trên đây là 10 loại thực phẩm chống viêm nhiễm mà XepHang gửi đến bạn. Theo dõi XepHang để nhận được nhiều thông tin có ích nhé.

Nguồn: Báo Lao Động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *