Điểm tên 10 thực phẩm có hàm lượng muối lớn mà trẻ nên tránh xa

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng XepHang tìm hiểu ngay về 10 loại thực phẩm có lượng muối lớn mà trẻ nhỏ nên tránh xa nhé!

Hàm lượng muối cao có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ và gây nên những hậu quả tiêu cực đấy. Thế nên bạn cần hạn chế cho trẻ ăn 10 loại thực phẩm có hàm lượng muối lớn sau đây nhé.

Theo thạc sĩ, Bác sĩ Ma Văn Thấm – Trưởng khoa Nhi – Sơ sinh – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc: “Đối với trẻ em dưới 1 tuổi thì bố mẹ chỉ nên cho trẻ dùng thực phẩm thông thường mà không nêm nếm muối, để tránh dẫn tới thừa natri”. Do đó, cha mẹ cần lưu ý một số thực phẩm chứa lượng muối lớn nên hạn chế cho trẻ ăn.

Khoai tây chiên

Trong khoai tây chiên có hàm lượng natri lên đến 600 mg/100g, đây là một loại thực phẩm có chứa hàm lượng muối khá cao so với các loại thực phẩm thông thường. Nên mặc dù khoai tây chiên là một món ăn vô cùng hấp dẫn đối với các trẻ nhỏ nhưng bố mẹ chỉ nên thỉnh thoảng cho bé ăn thôi nhé.

Khoai tây chiênKhoai tây chiên

Các loại thịt chế biến sẵn

Những loại thịt chế biến sẵn như thịt đóng hộp, xúc xích hay các loại thịt xông khói là những loại thực phẩm chứa hàm lượng lớn muối. Nếu cho bé ăn những loại thực phẩm này thường xuyên thì có thể sẽ làm tăng áp lực lên thận và gây nguy cơ ung thư cho trẻ nữa đấy.

Xem thêm:  Quả bồ hòn có ăn được không? Công dụng và 5 bài thuốc từ quả bồ hòn

Các loại thịt chế biến sẵnCác loại thịt chế biến sẵn

Các loại bim bim

Các loại bim bimCác loại bim bim

Mì ăn liền, pizza, spaghetti

Mì ăn liền, pizza, spaghettiMì ăn liền, pizza, spaghetti

Trong mì ăn liền, pizza và spaghetti có hàm lượng muối tiềm ẩn bên trong rất nhiều, càng sử dụng nhiều các loại thực phẩm này thì lượng muối tiếp nhận vào cơ thể sẽ càng nhiều thêm và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Rong biển

Rong biểnRong biển

Trong rong biển có chứa hàm lượng muối lên đến 1808 mg/100g, mặc dù rong biển cung cấp hàm lượng các nguyên tố kali và sắt khá cao, nhưng nếu sử dụng nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

Mực khô nướng

Mực khô nướngMực khô nướng

Mực là loại thực phẩm có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bổ ích tuy nhiên thì đi kèm với đó là lượng natri vô cùng cao lên đến 1867 mg/100g, nên bạn cũng cần hạn chế cho bé ăn loại thức ăn này nhé.

Thịt bò khô

Thịt bò khôThịt bò khô

Phi lê cá tuyết

Phi lê cá tuyếtPhi lê cá tuyết

Cá tuyết phi lê có lượng natri cao ngất ngưởng lên đến 2132mg/100g, đây là lượng muối vô cùng cao. Nếu như bé hấp thụ vào cơ thể trong thời gian dài, thì sẽ gây nên những căn bệnh vô cùng nguy hiểm và rất khó để điều trị.

Dải cay

Dải cayDải cay

Dải cay là loại đồ ăn vặt nội địa của Trung Quốc, mặc dù đây là một món ăn rất ngon nhưng lượng natri trong loại thực phẩm này lại cao ngất ngưởng lên đến 2740mg/ 100g, chính vì lý do trên mà chúng ta không nên cho trẻ ăn loại thực phẩm này nhé.

Xem thêm:  6 loại nước không nên uống vào buổi tối vì ảnh hưởng sức khỏe

Ô mai

Ô maiÔ mai

Hàm lượng natri trong ô mai là 5905 mg/100g, cao gấp 2 lần món dải cay của Trung Quốc, nếu bạn cho bé thường xuyên ăn loại thực phẩm này thì sẽ dễ gây cho bé nhiều căn bệnh nguy hiểm và gây áp lực lên thận rất lớn đấy.

Trên đây là 10 loại thực phẩm có hàm lượng muối lớn nhất mà bố mẹ không nên cho trẻ sử dụng nhiều. Nếu bạn còn thường xuyên cho trẻ sử dụng những loại thực phẩm trên thì hãy hạn chế hoặc dừng ngay nếu không muốn trẻ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm nhé.

Nguồn: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *