Có phải ăn rau răm bị vô sinh ở nam giới ?

Rau răm không độc nhưng dùng nhiều có thể làm giảm ham muốn tình dục, yếu sinh lý thậm chí gây vô sinh ở nam giới. Thực hư của thông tin này như thế nào? Cùng XepHang tìm hiểu thêm về vấn đề này qua thông tin sau.

Tác dụng của rau răm đối với sức khỏe

Nhờ chứa nhiều tinh dầu (Alkan Aldehyt bao gồm tới 50 chất khác nhau) nên nó có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Rau răm có mùi thơm rất đặc biệt nên thường làm gia vị trong chế biến các món ăn. Nhờ chứa nhiều tinh dầu (Alkan Aldehyt bao gồm tới 50 chất khác nhau) nên nó có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Vị cay nóng, mùi thơm cộng tính ấm của nó có thể giúp ấm bụng, tiêu thực, sát trùng, tán hàn, sáng mắt, ích trí và giúp mạch gân cốt khỏe mạnh. Nếu bị ghẻ, chàm hoặc côn trùng cắn, chỉ cần nghiền nát lá rau răm rồi đắp lên là chữa khỏi.

Thực hư việc ăn rau răm bị vô sinh ở nam giới ?

Lợi ích của rau răm đối với sức khỏe chắc chắn ai cũng biết, thế nhưng việc ăn nhiều rau răm có bị vô sinh không thì đó là thắc mắc của nhiều người đặc biệt là đối với cánh mày râu. Câu trả lời là có nếu ăn quá nhiều (nhiều ở đây có nghĩa là ăn thường xuyên và mỗi lần ăn với số lượng nhiều).

Nữ giới dùng rau răm nhiều có thể dẫn đến rong kinh, với phụ nữ mang thai ăn nhiều sẽ gây sảy thai, thai chết lưu hoặc sinh non

Không hẳn là gây vô sinh trực tiếp mà việc ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tổn thương tủy và giảm tinh khí, kém cường dương dẫn đến giảm ham muốn tình dục. Nếu kéo dài tình trạng sẽ gây ra vô sinh.

Xem thêm:  Có nên cho bé uống bột cacao?

Còn đối với nữ giới, dùng rau răm nhiều có thể dẫn đến rong kinh, với phụ nữ mang thai ăn nhiều sẽ gây sảy thai, thai chết lưu hoặc sinh non. Bên cạnh đó, những người gầy yếu, xanh xao cũng không nên ăn rau răm vì nó không tốt cho khí huyết và sức khỏe.

Việc nam giới ăn rau răm với mức độ vừa phải hoặc ăn chung với trứng vịt lộn, lẩu, cháo thịt dê hay lẩu cá kèo có thể giúp kéo dài thời gian quan hệ

Tóm lại, rau răm không độc cũng không gây chết người hay vô sinh mà điều quan trọng là ăn như thế nào với số lượng bao nhiêu. Một vài nghiên cứu gần đây còn cho thấy, việc nam giới ăn rau răm với mức độ vừa phải hoặc ăn chung với trứng vịt lộn, lẩu, cháo thịt dê hay lẩu cá kèo có thể giúp kéo dài thời gian quan hệ, cải thiện tình trạng mộng tinh và được xem là “thần dược phòng the”.

Xem thêm: Những thực phẩm giúp ngăn ngừa vô sinh ở nam giới

Thông tin mà bạn vừa tìm hiểu chắc hẳn sẽ giúp bạn có câu trả lời về việc có phải ăn rau răm bị vô sinh ở nam giới rồi đúng không? Hãy theo dõi trang thường xuyên để có được nhiều thông tin bổ ích nhé!

Đón xem thêm nhiều bài viết hay và thú vị tại Khỏe đẹp mỗi ngày

Nguồn: medlatec.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *