Cách làm cá đối kho lạt mềm thơm, ăn cực bắt cơm

Bạn đã biết cách làm cá đối kho lạt mềm thơm, ăn cực bắt cơm cho bữa tối cùng gia đình chưa? Tham khảo công thức làm cá đối kho lạt từ XepHang ngay!

1. Nguyên liệu làm cá đối kho lạt2. Cách làm cá đối kho lạtBước 1 Sơ chế nguyên liệuBước 2 Ướp cáBước 3 Kho cáBước 4 Thành phẩm3. Thưởng thức4.

cá đối kho lạt

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 35 phút Dành cho 4 người

Cá đối với ưu điểm là thịt thơm, chắc, ngọt lại ít xương nên được nhiều bà nội trợ chọn để chế biến thành nhiều món ăn cho bữa cơm hàng ngày trong gia đình. Khám phá ngay công thức làm cá đối kho lạt ngon từ XepHang trong bài viết hôm nay!

Nguyên liệu làm cá đối kho lạt

  • 1 kg cá đối
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 quả ớt
  • 50 ml rượu trắng
  • 1 muỗng canh nước màu
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm

Nguyên liệu làm cá đối kho lạtNguyên liệu làm cá đối kho lạt

Mẹo hay:Cá đối ngon là cá còn sống, bơi lội khỏe, mang màu đỏ, vảy sáng bóng, thịt chắc, mắt cá trong. Nếu bạn muốn ăn cá đối có nhiều trứng, hãy chọn những con có thân ngắn và tròn.Với nước màu, bạn có thể tìm mua ở các tiệm tạp hóa nhỏ, cửa hàng, siêu thị lớn hay các kênh thương mai điện tử đều có bán. Bên cạnh đó, nếu có thời gian, bạn có thể tự làm nước màu kho cá tại nhà.

Xem thêm:  Cách nấu bò hầm khoai tây ngon ngất ngây, ăn hoài không ngán

Cách làm cá đối kho lạt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá đối mua về bạn đánh sạch vảy, bỏ ruột cá, vây và đuôi, khử mùi tạnh bằng cách dùng muối chà xát nhiều lần rồi xả sạch với nước hoặc dùng 50ml rượu trắng pha chung với nước rồi rửa cá 2 – 3 lần cho sạch rồi để ráo.

Hành lá bạn bỏ rễ, nhặt lá úa rồi rửa sạch và cắt khúc.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Mẹo hay:Để cá không bị tanh thì sau khi làm sạch bạn mang cá đối chà xát với muối hay ngâm với nước vo gạo trong khoảng 15 phút để khử tanh mùi cá. Bên cạnh đó, bạn có thể pha loãng giấm với nước lạnh hay chanh với nước lạnh rồi cho cá vào ngâm khoảng 5 phút sẽ khử mùi tanh nhanh chóng.

Bước 2 Ướp cá

Bạn ướp cá đối đã làm sạch với 1 muỗng canh nước màu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, trộn đều rồi để trong 15 phút.

Ướp cáƯớp cá

Bước 3 Kho cá

Bạn bắc nồi lên bếp, cho cá vào rồi kho trên lửa vừa khoảng 5 phút cho thịt cá săn lại. Tiếp đến, bạn thêm nước vào đến xâm xấp mặt cá, vặn lửa nhỏ rồi kho thêm 20 phút nữa. Cuối cùng, bạn nêm mếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình, thêm lên trên hành lá, tiêu tùy thích rồi tắt bếp.

Kho cáKho cá

Xem thêm:  Cách làm bún ngan măng khô ngon chuẩn vị, cả nhà thích mê

Bước 4 Thành phẩm

Bạn bày cá đối đã kho ra đĩa rồi thêm ớt xắt lát lên trên. Cá đối kho lạt nóng hổi, thơm nứt mũi, thịt cá săn ngọt, thấm vị cùng hành lá, tiêu và ớt hăng hăng, cay cay, kích thích mọi giác quan của bạn luôn đấy.

Thành phẩm cá đối kho lạtThành phẩm cá đối kho lạt

Thưởng thức

Cá đối kho lạt ăn với cơm nóng là sự kết hợp hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn cá đối kho lạt với bún tươi cũng rất hấp dẫn nữa. Bạn nhớ làm thêm chén nước mắm ớt cay để chấm cá thì món ăn càng hấp dẫn.

Thưởng thức cá đối kho lạtThưởng thức cá đối kho lạt

Trên đây là cách làm cá đối kho lạt mà XepHang tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ có giây phút đầm ấm bên gia đình cùng món ăn cực bắt cơm và ngon miệng này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *