5 thói quen tiết kiệm tưởng chừng vô hại nhưng lại là thủ phạm khiến ung thư

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng XepHang tìm hiểu ngay về 5 thói quen tiết kiệm tưởng chừng vô hại nhưng lại vô cùng nguy hiểm nhé.

Tiết kiệm là một việc tốt tuy nhiên nếu bạn tiết kiệm không đúng cách thì sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu ngay về 5 thói quen tiết kiệm vô cùng xấu có thể khiến bạn mắc căn bệnh ung thư đấy nhé.

Ăn đồ thừa để qua đêm

Nhiều gia đình thường có thói quen cất giữ những món ăn thừa của ngày hôm nay vào tủ lạnh để sử dụng tiếp vào ngày hôm sau vì cho rằng nếu bỏ đi thì rất lãng phí.

Ăn đồ thừa để qua đêmĂn đồ thừa để qua đêm

Tuy nhiên việc này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe vì đồ ăn thừa để qua đêm sẽ lưu trữ các loại vi khuẩn và khiến chúng sinh sôi rất nhanh trong thời gian ngắn

Việc bảo quản trong tủ lạnh cũng chỉ khiến vi khuẩn yếu đi một chút nhưng việc hàm lượng nitrit trong món ăn tăng lên vẫn sẽ diễn ra, nếu sử dụng nhiều thực phẩm để qua ngày thường xuyên thì sẽ làm cơ thể tích tụ nitrit và dễ gây ung thư cho cơ thể.

Đồ dùng nhà bếp lâu không thay mới

Đồ dùng nhà bếp lâu không thay mớiĐồ dùng nhà bếp lâu không thay mới

Xem thêm:  Tác dụng tuyệt vời của khoai lang đối với trẻ mẹ nên biết

Các vật dụng trong nhà bếp như thớt gỗ, đũa hay muỗng gỗ,… không thể nào sử dụng được liền tục nhiều năm được. Ít nhất là trong vòng 2 – 3 năm thì bạn nên thay toàn bộ những vật dụng nhà bếp của mình để tránh trường hợp các loại nấm ký sinh phát triển và làm sản sinh ra độc tố aflatoxin – một chất có khả năng gây ung thư cực kỳ cao.

Nấu ăn không bật máy hút mùi

Nấu ăn không bật máy hút mùiNấu ăn không bật máy hút mùi

Một số người thường có thói quen không bật máy hút mùi nếu chỉ nấu một số món ăn đơn giản để tiết kiệm điện. Tuy nhiên nếu bạn hít phải quá nhiều mùi nấu nướng thì cơ thể của bạn sẽ tiếp nhận rất nhiều benzopyrene và dinitrophenol, đây là hai chất nếu tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây nên ung thư.

Cắt bỏ phần bị mốc của rau và trái cây rồi ăn tiếp

Cắt bỏ phần bị mốc của rau và trái cây rồi ăn tiếpCắt bỏ phần bị mốc của rau và trái cây rồi ăn tiếp

Trong thực tế thì khi trái cây bị mốc thì phần mốc không chỉ có  thể nhìn thấy bằng mắt thường mà chúng còn lan sang những vùng nằm sâu bên trong mà chúng ta không thể thấy được.

Nếu như bạn chỉ loại bỏ phần bị mốc nhìn thấy được đấy và sử dụng tiếp chỗ trái cây đó thì có thể bạn sẽ vô tình ăn phải loại độc tố aflatoxin – loại độc tố được Tổ chức Y tế Thế giới xếp vào loại chất gây ung thư loại 1, có khả năng gây ung thư cho cơ thể nếu tiếp nhận quá nhiều.

Xem thêm:  Bà bầu ăn bí đao được không? Những lợi ích của bí đao cho sức khỏe mẹ bầu

Tái sử dụng dầu ăn nhiều lần

Đây là hành vi phổ biến nhất và nhiều người vẫn còn thực hiện hành vi này ngay tại nhà, thường thì mọi người sẽ tiếc phần dầu ăn của mình vì nghĩ chỉ mới sử dụng qua một lần nên sẽ giữ lại để sử dụng tiếp để nấu các món ăn sau.

Tái sử dụng dầu ăn nhiều lầnTái sử dụng dầu ăn nhiều lần

Tuy nhiên, dầu ăn khi đã sử dụng qua một lần thì sẽ bị biến chất và tạo ra glyceraldehyde, đây là một chất vô cùng độc hại nếu dùng lâu ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

Trên đây là 5 thói quen tiết kiệm vô cùng xấu mà XepHang đã tổng hợp được cho bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm thật nhiều thông tin hữu ích và thú vị trong cuộc sống hằng ngày nhé.

Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Mua ngay khẩu trang tại XepHang để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *